Tiếp đoàn đại diện Công ty Yanmar (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại Trường ĐHCT

Ngày 27/8/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn đại diện Công ty Yanmar (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Khoa Thủy sản, Khoa Công nghệ, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Khoa học Tự nhiên và Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn đại diện Công ty Yanmar

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT đã đưa đoàn Yanmar đi tham quan các phòng thí nghiệm – thực hành phục vụ công tác dạy học của Trường ở các ngành khoa học cơ bản, nông nghiệp, thủy sản và công nghệ. Qua đó, đoàn đã tìm hiểu về khả năng hợp tác với Trường ĐHCT trong lĩnh vực ứng dụng máy móc, thiết bị công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản trên cơ sở bảo vệ môi trường từ việc sử dụng nhiên liệu sinh học Biogas để vận hành các máy móc, thiết bị. Qua buổi gặp gỡ và thảo luận, đoàn đại diện Yanmar bày tỏ tin tưởng rằng, với thế mạnh sẵn có của Trường ĐHCT về nông nghiệp, thủy sản cùng với xu thế phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa vùng ĐBSCL, tiềm năng hợp tác sắp tới giữa hai bên là rất lớn.

Về phía Trường ĐHCT, lãnh đạo nhà trường đánh giá rất cao khả năng hợp tác giữa hai bên. Sự hợp tác thành công sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Trường ĐHCT có thêm cơ hội tiếp cận thực tế. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các sinh viên này sẽ là đội ngũ lao động kế thừa tiềm năng đóng góp vào sự phát triển của Yanmar tại Việt Nam trong tương lai. Đồng thời, việc hợp tác này cũng sẽ góp phần tích cực vào việc chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng ĐBSCL. Sau buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục bàn thảo chi tiết về định hướng hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn Yanmar và giới thiệu khái quát về Trường

Đoàn đại diện Công ty Yanmar giới thiệu về công ty và trình bày khả năng hợp tác giữa Yanmar và Trường ĐHCT

PGS.TS Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đề xuất các khả năng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)