Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo – Dưới góc nhìn của người học”

Ngày 19/3/2023, tại Hội trường 4 – Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo – Dưới góc nhìn của người học” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHCT tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHCT nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ giúp đỡ sinh viên trong học tập và rèn luyện, hoàn thành nhiệm vụ của người sinh viên và góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh.

Đến tham dự hội thảo có PGS. TS. Trần Trung Tính - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, Ban Chấp hành Đoàn - Hội các cấp và đông đảo các bạn sinh viên.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Mục đích của Hội thảo là lấy ý kiến của người học về chất lượng đào tạo của nhà trường, từ đó phát huy thế mạnh và cải tiến những khuyết điểm để nâng cao chất lượng đào tạo và phục vụ người học ngày càng tốt hơn. Qua một tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được thông tin phản hồi của 379 bài viết là các bạn sinh viên, cựu sinh viên học các hệ đào tạo của nhà trường. Các ý kiến trao đổi về các vấn đề của chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, công cụ hỗ trợ người học, công tác tư vấn và văn hóa ứng xử giữa giảng viên, chuyên viên phòng ban và sinh viên.

Đoàn chủ tọa Hội thảo, từ trái sang: Ông Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn, Phó Trưởng phòng Đào tạo; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Tường, Trưởng phòng Công tác Sinh viên

Tại buổi hội thảo, các bạn sinh viên, cựu sinh viên tiếp tục trao đổi ý kiến trực tiếp với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo đơn vị có đào tạo sinh viên và các phòng ban chức năng. Những ý kiến trao đổi đã giúp cho nhà trường hiểu được các vấn đề mà người học đang quan tâm và mong muốn nhà trường phát triển và cải thiện. Đồng thời, đây cũng là dịp nhà trường chia sẻ với người học những định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

TS. Ngô Bá Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ tại Hội thảo

Đại diện sinh viên tham gia đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Trong thời gian tới, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHCT tiếp tục sẽ là cầu nối giữa nhà trường và sinh viên trong mọi hoạt động, trong đó, công tác tư vấn, hỗ trợ người học sẽ được chú trọng nhiều hơn.

Các đại biểu tham gia Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

(Tin, ảnh: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường ĐHCT)