Khai mạc Hội thao Truyền thống Trường Đại học Cần Thơ lần thứ 42

Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) (31/3/1966 - 31/3/2023), Trường ĐHCT tổ chức Lễ Khai mạc Hội thao truyền thống lần thứ 42 vào ngày 26/3/2023 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Trường. Hội thao tổ chức với mục tiêu giúp viên chức-người lao động (VC-NLĐ) và sinh viên Trường rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập và nghiên cứu khoa học; qua đó, lựa chọn các vận động viên (VĐV) xuất sắc vào đội tuyển Trường để tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu các giải thành phố, khu vực và toàn ngành.

Toàn cảnh lễ khai mạc Hội thao Truyền thống lần thứ 42

Đến dự và cổ vũ tinh thần thi đấu cho các VĐV có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trực thuộc Trường; các VĐV, huấn luyện viên, đội ngũ trọng tài và đông đảo sinh viên đến tham dự.

Đại biểu tham gia Lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thao, GS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết Nhà trường luôn tạo điều kiện để VC-NLĐ đặc biệt là sinh viên có môi trường rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực phục vụ học tập, nghiên cứu và công tác. Hội thao hàng năm thật sự là sân chơi bổ ích các đơn vị tranh tài và là cơ hội để sinh viên thư giãn sau những giờ học tập trên giảng đường.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu khai mạc Hội thao

Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ đến các VĐV thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, Tổ trọng tài làm việc công tâm, đưa ra những quyết định chính xác góp phần cho một mùa hội thao thành công. Hội thao hứa hẹn sẽ tiếp tục là hoạt động thu hút được sự quan tâm, tham gia và cổ vũ của toàn thể cán bộ, sinh viên của trường, tiếp tục thúc đẩy phong trào luyện tập, rèn luyện thể thao Trường ĐHCT.

Đại diện VĐV tuyên thệ

Đại diện Tổ Trọng tài tuyên thệ

Hội thao năm nay diễn ra từ ngày 26/3/2023 và dự kiến kết thúc vào giữa tháng 4/2023 với sự tham gia của hơn hơn 1.000 VĐV từ 18 đơn vị thuộc trường tham gia tranh tài ở 19 môn thi đấu.

Lãnh đạo Nhà trường trao cờ lưu niệm cho đơn vị tham gia

Ngay sau phần khai mạc, Hội thao Trường ĐHCT lần thứ 42 chính thức mở màn với phần thi Kéo co nam và Kéo co nữ.

Một số hình ảnh thi đấu sôi nổi ấn tượng tại ngày khai mạc Hội thao năm nay:

(Ban Biên tập Website)