Hội thảo “Một giải pháp thực tế cho mô phỏng đa tác tử”

Sáng ngày 12/11/2012, tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), Hội thảo “Một giải pháp thực tế cho mô phỏng đa tác tử” đã chính thức bắt đầu với Khóa tập huấn về phát triển các ứng dụng dự trên mô phỏng đa tác tử. Các ứng dụng này nhằm nhận dạng và đo lường chính xác những thay đổi có thể xãy ra trong tự nhiên, môi trường, khí hậu… để từ đó tìm ra các giải pháp thích ứng cho các thay đổi và làm căn cứ để ra các quyết định phù hợp. Tại đây, các học viên được trình bày về ứng dụng thực tế của mô phỏng đa tác tử trong quản lý nguồn nước.

Hội thảo bắt đầu với Khóa tập huấn mô phỏng đa tác tử

Hội thảo diễn ra từ ngày 12/11/2012 đến ngày 22/11/2012 do Trường ĐHCT phối hợp với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) tổ chức. Trong đó, từ ngày 12-16/11/2012, Khóa tập huấn về mô phỏng đa tác tử được tổ chức tại Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên – Trường ĐHCT được các chuyên gia IRD trình bày. Sau đó, các học viên sẽ được tham gia Chương trình CODING CAMP 2012 tại Hòn Trẹm, tỉnh Kiên Giang. Đây là dịp để các học viên thực hành, trải nghiệm thực tế sau giờ học lý thuyết với các chuyên gia. Có hơn 20 học viên đến từ các cơ quan, viện, trường của Việt Nam và khách quốc tế (Anh, Pháp, Úc, Colombia, Đức) tham dự khóa tập huấn này.

Ông Alexis Drogoul, Điều phối viên, Chuyên gia IRD tập huấn cho học viên về mô phỏng đa tác tử

Ảnh lưu niệm giữa học viên và các chuyên gia Khóa tập huấn

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)