Hợp tác NCKH, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực với Công ty CPĐT-TM Viễn Đông

Ngày 15/11/2012, tại Hội trường BGH -Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác giữa Trường ĐHCT và Công ty Cổ phần Đầu tư -Thương mại Viễn Đông. PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Nguyễn Văn Đức, Giám đốc điều hành Công ty CPĐT-TM Viễn Đông đã đại diện hai bên ký Biên bản hợp tác.

Việc ký kết hợp tác này đã đánh dấu bước ngoặc hợp tác giữa hai bên, là cơ sở để thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến hành các công tác hợp tác sắp tới giữa Trường ĐHCT và Công ty CPĐT-TM Viễn Đông về nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ (CGCN) và đào tạo nguồn nhân lực.

Lễ Ký kết Biên bản hợp tác giữa Trường ĐHCT và Công ty Cổ phần Đầu tư -Thương mại Viễn Đông diễn ra tại Hội trường BGH

Tại buổi ký kết, hai bên đã có dịp chia sẻ về định hướng phát triển trong thời gian tới. Trong đó, việc hợp tác với các công ty, các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế đang là một trong những mối quan tâm chiến lược của nhà trường nhằm mục tiêu phát triển nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thực tế về nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Song song đó, đào tạo gắn liền với thực tiễn luôn là mục tiêu của nhà trường. Do đó, Trường ĐHCT cũng rất chú trọng và không ngừng đẩy mạnh hợp tác NCKH, CGCN phục vụ đời sống sản xuất, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Việc hợp tác này giữa hai bên gắn với việc đầu tư hỗ trợ nông dân một số tỉnh thuộc Lào phát triển nông nghiệp bền vững. Tại buổi ký kết, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và Công ty CPĐT-TM Viễn Đông bước đầu đã thảo luận một số định hướng hợp tác cụ thể trong thời gian tới. Trong đó, Trường ĐHCT có vai trò là đầu mối hỗ trợ Công ty CPĐT-TM Viễn Đông về công tác chuyên gia, hỗ trợ nghiên cứu; hướng dẫn các nông hộ kỹ thuật canh tác, sử dụng phân bón, giống lúa, máy móc nông nghiệp v.v., thực hiện hiệu quả chương trình khuyến nông đến nông dân Lào; nghiên cứu thử nghiệm và cung cấp các loại giống chất lượng cao, thích nghi và chống chịu tốt với điều kiện tự nhiên của Lào, về xây dựng hệ thống thủy lợi, có chế độ bảo trì bảo dưỡng hợp lý để đảm bảo điều kiện canh tác cho nông dân v.v. Đồng thời, Công ty CPĐT-TM Viễn Đông cũng tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên Trường ĐHCT được tham quan, thực tập, tiếp xúc với thực tế trong quá trình học tập.

PGS.TS Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Nguyễn Văn Đức (phải), Giám đốc điều hành Công ty CPĐT-TM Viễn Đông đại diện hai bên ký Biên bản hợp tác

Trao quà lưu niệm nhân buổi ký kết hợp tác

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)