Làm việc với Đoàn đánh giá của JICA về Dự án ODA nâng cấp Trường ĐH Cần Thơ

Ngày 24/9/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp Đoàn đánh giá của JICA về Dự án ODA nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc. Đoàn công tác JICA do ông Manabu Tsunoda làm trưởng đoàn cùng các đánh giá viên JICA tại Tokyo và Hà Nội, đại diện lãnh đạo các trường đại học Nhật Bản là đối tác chiến lược tiềm năng của Trường ĐHCT hợp tác cùng phát triển trong khuôn khổ dự án ODA. Làm việc với Đoàn công tác có Ban Giám hiệu, lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của Trường ĐHCT.

Buổi làm việc với Đoàn đánh giá của JICA về Dự án ODA tại Hội trường II

Trong 03 ngày làm việc với Trường ĐHCT từ ngày 24/9/2013-26/9/2013, Đoàn đánh giá của JICA tập trung khảo sát tình hình phát triển, tầm nhìn chiến lược hoạt động của Trường, làm rõ nhu cầu phát triển của Trường ĐHCT về mục tiêu phát triển 03 lĩnh vực trọng tâm là nông nghiệp, thủy sản và môi trường cũng như những công tác hỗ trợ cần thiết về quản lý và quản trị đại học, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ba lĩnh vực ưu tiên gắn với điều kiện phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL.

Tại buổi làm việc sáng ngày 24/9/2013, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu với Đoàn về tổng quan tình hình phát triển của Trường, trình bày nội dung Đề án “Nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc” từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và kế hoạch hợp tác chiến lược với các trường đại học trọng điểm của Nhật Bản để đạt được mục tiêu phát triển của Đề án. Lãnh đạo nhà trường cũng đã tập trung thuyết minh, lý giải các vấn đề đoàn công tác quan tâm.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐHCT về công tác phát triển tổng thể của Đề án, Đoàn JICA tiếp tục có những buổi làm việc và trao đổi với các đơn vị thụ hưởng Đề án để làm rõ về nhu cầu và mục tiêu phát triển trong từng lĩnh vực mục tiêu cụ thể trong khuôn khổ Đề án.

Chiều ngày 26/9/2013, sau 03 ngày làm việc tại Trường ĐHCT, Đoàn đánh giá JICA đã tiến hành tổng kết góp ý cho Dự án “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ trở thành trường đại học xuất sắc” từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. Dự buổi tổng kết góp ý Dự án có GS.TS. Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các thành viên Đoàn công tác Bộ GD&ĐT. Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác JICA đã tiến hành tổng kết các nội dung góp ý cho bản đề án nâng cấp Trường ĐHCT. Trong đó, Đoàn công tác JICA và Bộ GD&ĐT đã thể hiện sự ủng hộ sâu sắc đối với chiến lược phát triển của Trường ĐHCT gắn liền với tiềm năng, thế mạnh phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Dựa trên ý kiến góp ý của Đoàn công tác JICA, Trường ĐHCT sẽ tiếp tục hoàn chỉnh Đề án để trình Bộ GD&ĐT và trình hai Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản xem xét.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng Đoàn đánh giá của JICA đến làm việc tại Trường

Ông Manabu Tsunoda, Trưởng đoàn Đoàn đánh giá của JICA phát biểu về mục đích chuyến công tác của Đoàn

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu với Đoàn công tác về Trường và nội dung Dự án ODA

Đoàn đánh giá của JICA trao đổi các nội dung trong Dự án cần được làm rõ