Ngày 08/12/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Ngân hàng HSBC Việt Nam tổ chức Hội thảo Chương trình ”Quản lý tài chính và hướng nghiệp” cho sinh viên của Trường. Đến dự Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Sinh viên, Phòng Công tác Chính trị, Hội Sinh viên Trường và các em sinh viên có quan tâm.

Phía Ngân hàng HSBC Việt Nam có ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc toàn quốc khối doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng đại diện các cấp quản lý và nhân viên các phòng ban và chi nhánh HSBC Cần Thơ.

Hội thảo Chương trình “Quản lý tài chính và hướng nghiệp” cho sinh viên Trường ĐHCT được tổ chức tại Hội trường Lớn

Trong chiến lược phát triển nhà trường, Trường ĐHCT rất chú trọng thiết lập mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp để tìm hiểu nhu cầu sử dụng lao động của các nhà tuyển dụng, lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía doanh nghiệp, đóng góp thiết thực vào xây dựng và phát triển chương trình đào tạo của Trường ngày càng sâu sát với yêu cầu lao động thực tế, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, Trường đã thực hiện đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp để chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn hướng nghiệp giúp sinh viên có định hướng và chuẩn bị tốt những kỹ năng, kiến thức cần thiết để hòa nhập tốt với môi trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những mục tiêu trên, nhà trường đã phối hợp với Ngân hàng HSBC Việt Nam tổ chức Hội thảo Chương trình “Quản lý tài chính và hướng nghiệp” cho sinh viên của Trường. Tại Hội thảo, sinh viên Trường, đặc biệt là sinh viên ngành kinh tế có dịp lắng nghe các anh chị đang công tác tại các vị trí quản lý quan trọng của Ngân hàng HSBC Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm trên con đường tìm việc, vươn tới các mục tiêu nghề nghiệp của mình, trang bị khả năng lập kế hoạch tài chính cho bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường, định hướng và lựa chọn cho mình quyết định nghề nghiệp đúng đắn. Các em cũng được lắng nghe các nhà tuyển dụng trình bày những yêu cầu, kỹ năng nghề nghiệp cần trang bị để có thể tìm cho mình một vị trí thích hợp để phát triển bản thân sau khi ra trường. Qua đó, đại diện Ngân hàng HSBC Việt Nam cũng chia sẻ thông tin về cuộc thi “Nhà hoạch định tài chính triển vọng” dành cho sinh viên và động viên các em tham gia để thể hiện mình và có những trải nghiệm thú vị cho bản thân.

Ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc khối doanh nghiệp vừa và nhỏ HSBC Việt Nam tư vấn hướng nghiệp và chia sẻ về quản lý tài chính cá nhân cho sinh viên

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)