Ngày 07/11/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp khoa học và công nghệ xây dựng cho phát triển bền vững khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long”.

Hội thảo vinh dự đón tiếp PGS.TS Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); TS. Nguyễn Thị Tơ, Chuyên viên chính Vụ KHCN&MT phục trách Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội; đại diện lãnh đạo, các chuyên gia, nhà khoa học tại các sở, ban ngành trung ương và các tỉnh ĐBSCL và đại diện các doanh nghiệp ngành xây dựng. Hội thảo cũng vinh đón tiếp đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng đã đến dự và tài trợ cho Hội thảo: Công ty TNHH Nước và Vệ sinh môi trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ xây dựng quốc tế Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và ứng dụng Công nghệ Xây dựng v.v. Đến dự Hội thảo có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội; PGS.TS Phạm Hùng Cường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội, các chuyên gia, nhà khoa học, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của hai trường.

Hội thảo “Các giải pháp khoa học và công nghệ xây dựng cho phát triển bền vững khu vực ĐBSCL” được tổ chức tại Hội trường Khoa Sư phạm

ĐBSCL có vị trí chiến lược quan trọng trong nền kinh tế xã hội, đặc biệt đóng góp quan trọng vào sản lượng lương thực của cả nước. Trong thời gian qua, Trường ĐHCT đã có nhiều hoạt động đóng góp rất thiết thực cho cho sự phát triển của vùng ĐBSCL về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Trên chặng đường phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu phát triển của vùng ĐBSCL ngày càng đa dạng hơn, trong đó có lĩnh vực lĩnh vực xây dựng các công trình kiến trúc hạ tầng cơ sở, công trình thủy với nhu cầu rất lớn. Để phục vụ nhu cầu phát triển đa dạng của vùng, Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm phát huy thế mạnh sẵn có của hai trường, đóng góp vào sự phát triển của vùng. Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện này, hai trường đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Các giải pháp khoa học và công nghệ xây dựng cho phát triển bền vững khu vực ĐBSCL”.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học Trường ĐHXD Hà Nội đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu, các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và môi trường, cùng thảo luận với các đại biểu nhằm tìm ra các giải pháp cho các vấn đề xây dựng vùng ĐBSCL. Hội thảo đánh dấu những thành quả hợp tác bước đầu giữa hai trường về hợp tác toàn diện, tạo động lực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường trong thời gian tới, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện nền kinh tế xã hội vùng ĐBSCL.

PGS.TS Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đại biểu về dự Hội thảo và nêu lên ý nghĩa quan trọng của Hội thảo

PGS.TS Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Các đại biểu lắng nghe chuyên gia, các nhà khoa học Trường ĐHXD Hà Nội đã chia sẻ các kết quả nghiên cứu, các thành tựu khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng và môi trường