Hội nghị Tổng kết hoạt động đào tạo trình độ đại học năm 2023 và Kế hoạch năm 2024

Ngày 05/01/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Tổng kết Hoạt động đào tạo trình độ đại học năm 2023 và Kế hoạch năm 2024. Tham dự chương trình có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Trường.

Toàn cảnh Hội nghị tại Hội Trường 2, Nhà điều hành

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đã chia sẻ về sự thay đổi tích cực và tiến bộ trong công tác đào tạo trình độ đại học trong năm vừa qua, đặc biệt là trong việc kiểm định và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. Hiệu trưởng hy vọng rằng thông qua Hội nghị lần này, các đại diện đến từ các đơn vị và giảng viên sẽ đóng góp những giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, với mục tiêu đảm bảo cho sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng tốt nhất trong môi trường xã hội ngày càng cạnh tranh.

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 5 báo cáo xoay quanh các chủ đề như: tổng kết hoạt động tuyển sinh, liên kết đào tạo và công tác quản lý sinh viên,… Các báo cáo đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về các hoạt động đào tạo đã diễn ra trong năm 2023 và đề xuất các biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới. Dựa trên cơ sở của các báo cáo, Phòng Đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra đưa ra các giải pháp phù hợp cho những hạn chế trong công tác đào tạo năm 2023, từ đó làm tiền đề triển khai kế hoạch năm 2024.

ThS. Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, báo cáo công tác Tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2023 và kế hoạch năm 2024

Ông Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn, Phó Trưởng Phòng Đào tạo, báo cáo hoạt động đào tạo trình độ đại học chính quy năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024

ThS. Đào Phong Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý chất lượng, báo cáo một số kết quả thực hiện công tác bảo đảm chất lượng giáo dục ĐHCT năm 2023, đề xuất việc cải thiện chất lượng và Phương hướng hoạt động bảo đảm chất lượng giáo dục Trường ĐHCT năm 2024

ThS. Trịnh Trung Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, báo cáo hoạt động Liên kết đào tạo năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024

TS. Nguyễn Thanh Tường, Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, báo cáo công tác quản lý sinh viên năm 2023 và định hướng hoạt động năm 2024

Các đại biểu trao đổi và thảo luận tại Hội nghị

Qua thảo luận và trao đổi ý kiến, những giải pháp sáng tạo và cụ thể đã được đưa ra nhằm nâng cao chất lượng chương trình đào tạo tại Trường. Theo đó, trong thời gian tới, bên cạnh việc tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, Trường ĐHCT cam kết cung cấp một môi trường học tập tiên tiến và sáng tạo, đồng thời việc tăng cường liên kết với doanh nghiệp và cộng đồng để giúp sinh viên tiếp cận thực tế công việc và nắm bắt xu hướng thị trường lao động. Trường cũng hướng đến sử dụng công nghệ để cải thiện quy trình giảng dạy và học tập, đồng thời tập trung vào phát triển đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên. Bên cạnh đó, Trường sẽ mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, để giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm đa dạng về văn hóa.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

(Ban Biên tập Website)