Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng và Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương

Ngày 07/01/2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Chương trình Kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2024); tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm học 2022-2023; trao Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2023 tại Nhà Văn hóa Sinh viên thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự có 01 sinh viên đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2023, 01 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương tiêu biểu và 02 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 - 2023. Đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xét duyệt hằng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước tiêu biểu trong học tập và rèn luyện.

Giải thưởng Sao Tháng Giêng 2023

Sinh viên Phương Thị Cẩm Loan, ngành Thông tin thư viện Khóa 46, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐHCT.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương tiêu biểu năm học 2022 - 2023:

Sinh viên Huỳnh Quý Khang, ngành Kỹ thuật Phần mềm Khóa 45, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 - 2023

1. Sinh viên Huỳnh Hoàng Bảo, Công nghệ Thực phẩm Khóa 47, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Trường ĐHCT.

2. Sinh viên Lưu Thị Thanh, Luật Thương mại Khóa 47, Khoa Luật, Trường ĐHCT.

(Từ trái qua) Sinh viên Huỳnh Hoàng Bảo, Huỳnh Quý Khang, Lưu Thị Thanh đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm học 2022 - 2023

Giải thưởng Sao Tháng Giêng là Giải thưởng cao quý nhất của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam dành cho những cá nhân có ít nhất 2 năm tham gia công tác Đoàn, Hội; đang giữ chức vụ từ Bí thư Chi đoàn, Chi hội trưởng sinh viên trở lên, có đóng góp xuất sắc cho công tác Hội Sinh viên, công tác Đoàn và phong trào sinh viên. Với thành tích đạt loại giỏi và điểm rèn luyện xuất sắc trở lên. Ưu tiên các bạn sinh viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic các môn học, các Hội nghị, các cuộc thi cấp toàn quốc và quốc tế; hoặc có công trình nghiên cứu khoa học đạt giải nhất cấp trường hoặc những sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc như: có thành tích dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của công dân, của Nhà nước... hoặc có nỗ lực cố gắng đặc biệt trên các lĩnh vực, trong điều kiện hoàn cảnh đặc biệt được đề nghị xem xét trao Giải thưởng.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là danh hiệu Sinh viên có uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Thể lực tốt - Hội nhập tốt”.

Công tác Đoàn-Hội của Trường ĐHCT là “lá cờ đầu” của thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Sinh viên Trường ĐHCT không chỉ học tập tốt mà còn tích cực tham gia các phong trào hướng đến lợi ích cộng đồng, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập để viết tiếp nên những trang sử hào hùng của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Ban Biên tập Website)