Ngày 30/11/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị đào tạo Hệ vừa làm vừa học năm 2012 giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết. Hội nghị vinh dự đón tiếp các đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của 35 đơn vị liên kết đào tạo là các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên tại các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ. Dự Hội nghị phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị thực hiện liên kết đào tạo trong Trường.

Hội nghị đào tạo Hệ vừa làm vừa học năm 2012 giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết được tổ chức tại Hội trường II

Với vai trò là một trường đại học trọng điểm của vùng ĐBSCL cũng như là một trong các trường đại học trọng điểm của cả nước, thực hiện đào tạo theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, Trường ĐHCT luôn xác định nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL là một trong những nhiệm vụ quan trọng mang tính chiến lược của Trường. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đa dạng của nguồn nhân lực trong việc nâng cao trình độ chuyên môn- nghiệp vụ cũng như điều kiện riêng của từng cá nhân, Trường ĐHCT đã đẩy mạnh thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo bên cạnh hệ đào tạo chính quy của Trường như các hình thức đào tạo hệ vừa làm vừa học, đào tạo từ xa, hệ liên thông, bằng thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học. Trong đó, Trường ĐHCT cũng đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo các hệ vừa làm vừa học với các đơn vị đào tạo tại các tỉnh ĐBSCL nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ lao động của vùng có thể vừa học tập nâng cao trình độ, vừa bảo đảm công tác tại địa phương.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, Trường ĐHCT đã tổ chức Hội nghị nhằm sơ kết, đánh giá công tác đào tạo hệ vừa học vừa làm năm học 2011-2012, học kỳ 1 năm học 2012-2013 và đề ra phương hướng hoạt động liên kết đào tạo giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết trong giai đoạn tiếp theo. Tại Hội nghị, lãnh đạo Trường ĐHCT đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực từ các đại biểu trong và ngoài Trường, chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để cùng thảo luận tìm ra giải pháp phù hợp và hiệu quả, nhằm đẩy mạnh phát triển công tác liên kết đào tạo chặt chẽ với các đơn vị trong thời gian tới. Phát biểu tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến các đơn vị liên kết trong thời gian qua đã tích cực phối hợp, hỗ trợ nhà trường trong công tác liên kết đào tạo. Trường ĐHCT sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh công tác liên kết đạo tạo với các đơn vị trong thời gian tới.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị đào tạo Hệ vừa làm vừa học năm 2012 với các đơn vị liên kết

Ông Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo báo cáo sơ kết công tác liên kết đào tạo hệ vừa học vừa làm năm học 2011-2012, học kỳ 1 năm học 2012-2013 và đề ra phương hướng hoạt động liên kết đào tạo giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết

Các đại biểu đóng góp ý kiến về về công tác liên kết đào tạo tại Hội nghị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)