Hội nghị Đào tạo Hệ giáo dục từ xa giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết đào tạo năm 2012

Ngày 18/5/2012, tại Hội trường II, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Đào tạo Hệ giáo dục từ xa giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết đào tạo. Tham dự Hội nghị phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy Trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và cán bộ chuyên trách. Hội nghị vinh dự đón tiếp các đại biểu là đại diện Ban Giám hiệu, Ban Chủ nhiệm và chuyên viên các đơn vị liên kết đào tạo hệ đào tạo từ xa với Trường ĐHCT: Trường ĐH An Giang, Trường ĐH Bạc Liêu, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang, Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, Trung tâm Đại học Tại chức Cần Thơ, Trung tâm Đào tạo liên kết ĐH Trà Vinh, Trung tâm GD Thường xuyên Tiền Giang, Trung tâm GD Thường xuyên Bạc Liêu, Trung tâm GD Thường xuyên huyện Tân Hiệp, Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Hậu Giang, Trường Đào tạo Cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Phân hiệu Cần Thơ và Trường Trung cấp Miền Tây.

Hội nghị Đào tạo Hệ giáo dục từ xa giữa Trường ĐHCT với các đơn vị liên kết đào tạo diễn ra tại Hội trường II - Trường ĐHCT

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao dân trí và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chuyên môn nghiệp vụ cho nguồn nhân lực vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nói riêng và của cả nước nói chung, Trường ĐHCT đã thành lập Trung tâm Đào tạo Từ xa để tổ chức và quản lý hệ đạo tạo từ xa bậc đào tạo cao đẳng và đại học. Sau 3 năm triển khai thực hiện công tác liên kết đào tạo hệ đại học từ xa với các đơn vị, Trường ĐHCT đã đạt được một số thành tựu đáng khích lệ và đã đúc kết được một số kinh nghiệm hữu ích để tiếp tục phát triển công tác đào tạo từ xa đạt hiệu quả hơn. Tuy vậy, quá trình triển khai thực hiện công tác này cũng còn gặp phải một số khó khăn nhất định. Hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tiếp thu ý kiến đóng góp thiết thực từ các đơn vị liên kết đào tạo nhằm khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động tổ chức - quản lý và chất lượng hệ đào tạo từ xa, tạo điều kiện thuận lợi nhất đáp ứng nhu cầu học tập của nguồn nhân lực trong vùng. Qua đó, Trường ĐHCT đã tăng cường xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đơn vị liên kết đào tạo và luôn luôn tiếp thu ý kiến đóng góp, thực hiện công tác điều chỉnh và đổi mới để phù hợp với nhu cầu và điều kiện học tập của học viên, điều kiện công tác của các đơn vị liên kết, của cán bộ quản lý và giảng dạy của Trường.

Tại Hội nghị, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT đã tiếp thu và tổng kết chỉ đạo các công tác trọng tâm cần đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới nhằm phát triển hệ đào tạo từ xa:

- Áp dụng mô hình học tập theo học chế tín chỉ giúp các sinh viên hệ đào tạo từ xa chủ động được thời gian và công việc cá nhân của mình, thực hiện linh hoạt và hiệu quả trong việc quản lý sinh viên hệ đại học từ xa

- Xây dựng và chú trọng đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học từ xa

- Tăng cường xây dựng nguồn học liệu phục vụ công tác giảng dạy và học tập phù hợp với hệ đào tạo từ xa, ứng dụng công nghệ thông tin vào đào tạo

- Chế độ hợp lý đối với cán bộ quản lý và giảng dạy hệ đại học từ xa, tăng cường ý thức trách nhiệm chung

- Mở rộng thêm các chuyên ngành đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của vùng

- Phổ biến mô hình đào tạo từ xa của Trường ĐHCT đến với học viên trong vùng, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên tham gia học tập

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và chào mừng đại biểu các đơn vị liên kết đến tham dự Hội nghị

ThS. Phan Huy Củng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Từ xa - Trường ĐHCT báo cáo tổng kết thực hiện công tác đào tạo từ xa năm 2011 tại Hội nghị

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu xây dựng các giải pháp cho các vấn đề về đào tạo từ xa được bàn thảo tại Hội nghị

Các đại biểu từ các đơn vị liên kết đào tạo hệ đào tạo từ xa đã đóng góp nhiều ý kiến rất tích cực giúp Trường ĐHCT có thêm nhiều thông tin hữu ích để phát triển hơn nữa hệ đào tạo này

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tổng kết Hội nghị và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện để phát triển hệ đào tạo từ xa