Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 họp lần 9

Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức kỳ họp lần thứ 9 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng trường lần thứ 9 tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì phiên họp

Tại kỳ họp, về công tác đào tạo, Hội đồng đã đưa ra thảo luận Đề án mở 5 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ đại học và chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học, cụ thể gồm ngành Kỹ thuật cơ khí trình độ thạc sĩ, ngành Kiến trúc trình độ đại học, ngành Luật kinh tế trình độ đại học, ngành Quy hoạch vùng đô thị trình độ đại học, chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học thuộc ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa. Bên cạnh đó, Đề án mở 3 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, trình độ đại học thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, gồm ngành Lý luận và phương pháp dạy học trình độ thạc sĩ, ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên trình độ đại học và ngành Giáo dục mầm non trình độ đại học cũng được các thành viên Hội đồng nhất trí thông qua. Một số nội dung khác về công tác đào tạo được thảo luận tại kỳ họp này như: Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh các hệ đào tạo đại học chính quy, đại học vừa làm vừa học và từ xa, thạc sĩ, tiến sĩ năm 2023; Liên kết đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy với hình thức đào tạo vừa làm vừa học trong năm 2023.

Các thành viên Hội đồng thảo luận tại kỳ họp

Về công tác tổ chức và cán bộ, Hội đồng đã thảo luận và góp ý cho Dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế Tổ chức và Hoạt động Trường Đại học Cần Thơ; thông qua Đề án vị trí việc làm Trường Đại học Cần Thơ; Kiện toàn nhân sự cho Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường nhiệm kỳ 2020-2025, theo đó, thôi nhiệm vụ thành viên đối với PGS.TS. Nguyễn Duy Cần, nguyên Trưởng Khoa Phát triển Nông thôn và bổ sung TS. Lê Thanh Sơn, Thư ký Hội đồng Trường, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Phát triển Nông thôn làm thành viên Hội đồng Khoa học và Đào tạo.

(Ban Biên tập Website)