Lễ Trao bằng tốt nghiệp cho học viên quốc tế lớp Cao học Nuôi trồng thủy sản

Sáng ngày 01/4/2023, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức lễ phát bằng tốt nghiệp cho 07 học viên lớp Cao học Nuôi trồng thủy sản (NTTS) giảng dạy bằng tiếng Anh khóa V, năm học 2020-2022.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Mai Văn Nam, Trưởng khoa Sau đại học; GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản; cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn các đơn vị Trường ĐHCT.

Được khai giảng vào năm 2016 dưới sự hỗ trợ tài chính của chương trình VLIR-OUS, chương trình Thạc sĩ ngành NTTS là một trong những chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế đầu tiên của Trường ĐHCT. Tính đến nay, chương trình đã tuyển 58 học viên quốc tế, trong đó 05 học viên khóa I, 09 học viên khóa II, 16 học viên khóa III và 20 học viên khóa IV, 7 học viên khóa V. Từ khóa học thứ hai, Trường ĐHCT chú trọng dành thêm 05 suất học bổng nhằm tăng cơ hội học tập cho học viên.

Đây cũng chương trình đào tạo đặc biệt với mô hình giảng dạy mới bằng sự hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện, trường trong và ngoài nước, gồm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Huế, Trường Đại học Nha Trang, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản 2 và đặc biệt là Trường Đại học Ghent, Bỉ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu chúc mừng các tân thạc sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn chúc mừng các tân thạc sĩ đã hoàn thành chặng đường chinh phục tri thức của mình tại Trường ĐHCT. Dù rằng chương trình đào tạo diễn ra không được suôn sẻ do hậu quả của Covid 19, nhưng Nhà trường và các thầy cô luôn đánh giá cao những nỗ lực và quyết tâm học tập của các học viên trong hai năm qua. Hiệu trưởng tin rằng các tân thạc sĩ đã đạt được những kiến thức và kỹ thuật quan trọng ứng dụng vào thực tế để phát triển ngành nuôi trồng thủy sản tại quê hương, góp phần phát triển đất nước.

GS.TS. Vũ Ngọc Út, Hiệu trưởng Trường Thủy sản, báo cáo tổng kết quá trình đào tạo

Khóa học thứ V (2020 - 2022) của chương trình Thạc sĩ quốc tế Nuôi trồng Thủy sản tại Trường ĐHCT với số lượng 07 học viên đến từ: Kenya, Malawi, Rwanda, Tanzania. Trong thời gian đào tạo hai năm, các học viên đã hoàn thành 24 học phần (tương ứng 65 tín chỉ). Hầu hết các học phần được đồng giảng dạy bởi các giáo sư, cán bộ giảng dạy của Trường ĐHCT và các trường thành viên.

Đại diện tập thể học viên khóa V, tân thạc sĩ Charles Wambua Kitheka xúc động chia sẻ những trải nghiệm khó quên trong hơn 2 năm học tập và sinh sống tại Trường ĐHCT. Tân thạc sĩ cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến gia đình, người thân, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Chương trình VLIR-OUS, các đơn vị đào tạo, đặc biệt là Trường ĐHCT, quý thầy cô giảng dạy, những người đã truyền cảm hứng cho các học viên thêm vững tin khi bước qua trang mới của cuộc đời. Tân thạc sĩ thể hiện quyết tâm mang kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng tiếp thu được áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn, đóng góp cho sự phát triển của quê nhà Kenya.

Tân thạc sĩ Charles Wambua Kitheka (Kenya) phát biểu chia sẻ cảm nhận

Hiệu trưởng trao giấy khen cho các tân thạc sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu

Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ

Các tân thạc sĩ chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư, phó giáo sư tại buổi lễ