Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ họp lần thứ tư

Ngày 25/6/2021, tại Hội trường Ban Giám hiệu, Phiên họp lần thứ tư Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra với sự chủ trì của GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm có 25 thành viên với cơ cấu gồm 17 thành viên trong Trường, chiếm tỷ lệ 68% và 08 thành viên ngoài Trường, chiếm tỷ lệ 32%. Tại phiên họp, có 22/25 thành viên tham dự (03 thành viên tham dự trực tuyến), đạt tỷ lệ 88%.

Phiên họp lần thứ tư Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Mở đầu phiên họp lần thứ tư, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Khoa Công nghệ được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội đồng cũng tiến hành xem xét, bổ nhiệm lại chức danh Kế toán trưởng Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Vũ Xuân Nam, Phó Trưởng phòng Tài chính.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường, chủ trì phiên họp

Cũng tại phiên họp, các thành viên hội đồng đã tiến hành thảo luận, đóng góp cho Quy định về tuyển dụng viên chức Trường Đại học Cần Thơ; cơ cấu lại các bộ môn thuộc Khoa Khoa học Chính trị; mở ngành Chính sách công trình độ thạc sĩ, ngành Công nghệ thông tin trình độ thạc sĩ; đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản bằng tiếng Anh; gia hạn đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm; cải tạo nhà 4T2 (khu 1) làm nhà học tập trung. Đặc biệt, trong phiên họp lần này, các thành viên đã thảo luận, đóng góp cho chủ trương về chuyển Trường Đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ và chủ trương thành lập 04 trường thuộc Trường Đại học Cần Thơ, kéo theo đó, một số nội dung về Quy chế tổ chức và hoạt động của của Trường cũng được điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với chủ trương.

Với 100% thành viên bỏ phiếu tán thành, PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. GS.TS. Nguyễn Thanh Phương tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)