Trường Đại học Cần Thơ tăng cường hợp tác tác với Công ty Cổ phần UV

Ngày 18/6/2021, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần UV. Tham dự buổi lễ có ông Trần Thanh Vân, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần UV (tham dự trực tuyến) cùng các Phó Tổng Giám đốc và đại diện các phòng ban chức năng của Công ty. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường cùng Ban chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên Khoa Thủy sản.

Lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần UV diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Trần Văn Trọng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần UV đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm làm cơ sở thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, cụ thể là Khoa Thủy sản và Công ty Cổ phần UV trong thời gian tới. Theo đó, các hoạt động hợp tác sẽ được thúc đẩy giữa hai bên như: tổ chức đào tạo chuyên môn sâu và nâng cao cho cán bộ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ; tuyển dụng sinh viên, học viên tốt nghiệp của Trường; tổ chức các buổi tọa đàm, báo cáo chuyên đề; tiếp nhận sinh viên đến tham quan, thực tập và thực hiện đề tài tốt nghiệp; hỗ trợ học bổng cho sinh viên; phối hợp thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học - khảo nghiệm về các lĩnh vực khác nhau phục vụ sản xuất; tổ chức các khóa tập huấn, chuyển giao công nghệ; xây dựng mô hình hợp tác sản xuất thực nghiệm,...

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi lễ

Một nội dung quan trọng trong lần ký kết này hai bên cùng triển khai thực hiện Dự án hợp tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển giống tôm biển chất lượng cao với mục tiêu xây dựng một trại sản xuất giống tôm biển kiểu mẫu để phục vụ cho công tác tập huấn chuyển giao công nghệ sản xuất giống tôm cho các đơn vị; hỗ trợ đào tạo và nghiên cứu của cán bộ và sinh viên, học viên; đồng thời góp phần sản xuất và cung cấp giống tôm sạch bệnh, chất lượng cao cho nghề nuôi tôm biển ở Đồng bằng sông Cửu Long; thông qua đó, thúc đẩy hợp tác liên kết đa dạng và hiệu quả giữa Trường ĐHCT và Công ty CP UV cũng như các đối tác khác.

Thảo luận và chia sẻ tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua cùng với việc ký kết bản hợp tác sẽ mở ra cơ hội, góp phần vào sự phát triển chung của mỗi đơn vị và sự phát triển của ngành thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT (phải) và ông Trần Văn Trọng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần UV cùng ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai đơn vị trao quà lưu niệm để ghi nhớ buổi lễ ký kết đồng thời thể hiện quyết tâm và sự kỳ vọng của hai bên về kết quả hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)