Định hướng hợp tác giữa Trường ĐHCT và Đại học Phranakhon Rajabhat (Thái Lan)

Ngày 06/11/2012, đoàn Đại học Phranakhon Rajabhat (Thái Lan) do TS. Tanom Intarakumnerd, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Công nghệ, Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Đại học Phranakhon Rajabhat tại Trường ĐHCT

Nhân chuyến thăm này, đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐHCT, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong các hoạt động giữa hai trường. Lãnh đạo Trường ĐHCT đã bày tỏ thiện chí hợp tác, sẵn sàng chia sẻ với ĐH Phranakhon Rajabhat để cùng phát triển. Tại buổi gặp gỡ này, hai trường đã có những thảo luận bước đầu về các lĩnh vực cùng quan tâm như: trao đổi cán bộ và sinh viên, tiến tới chuyển đổi tính chỉ đào tạo, hợp tác đào tạo cấp bằng song song; giảng dạy ngoại ngữ (trước tiên là tiếng Anh và tiếng Pháp); công tác phát triển giáo dục thực hành sư phạm chất lượng cao thông qua ứng dụng phương pháp dạy học tích cực, tiên tiến, ứng dụng công nghệ hiện đại; về kinh tế quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, du lịch và quản trị du lịch; kỹ thuật công nghệ, nông nghiệp v.v. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT và ĐH Phranakhon Rajabhat cũng sẽ đẩy mạnh phát triển giao lưu văn hóa, ngôn ngữ, học tập tiếng Việt và tiếng Thái ứng dụng trong giao tiếp, tăng cường hợp tác hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan, đồng thời giáo dục nâng cao ý thức đoàn kết cho thế hệ trẻ hai nước. Đồng thời, ĐH Phranakhon Rajabhat cũng bày tỏ lời mời trân trọng đến cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT tham dự Chương trình ASEAN Youth Camp tại Thái Lan vào đầu tháng Giêng năm 2013. Chương trình nhằm tạo cơ hội giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau và giáo dục ý thức đoàn kết hữu nghị cho thế hệ trẻ các nước thuộc khối ASEAN.

Nhân dịp này, ĐH Phranakhon Rajabhat đã trân trọng mời lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT đến thăm ĐH Phranakhon Rajabhat tại Thái Lan. ĐH Phranakhon luôn rất hoan nghênh Trường ĐHCT đến thăm trong thời gian thuận tiện của Trường ĐHCT. Riêng việc hợp tác cụ thể sẽ được hai trường tiếp tục xúc tiến thảo luận và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác chung giữa hai trường trong thời gian tới.

PGS.TS Hà Thanh Toàn (giữa), Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn ĐH Phranakhon Rajabhat

TS. Tanom Intarakumnerd (ngoài cùng trái), Phó Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Phranakhon Rajabhat bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHCT

Ảnh lưu niệm buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và ĐH Phranakhon Rajabhat

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)