Đoàn JICA Hà Nội và Tokyo đến làm việc với Trường ĐHCT

Đoàn JICA Nhật Bản tại Hà Nội và Tokyo, Đại sứ quán Nhật Bản đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Ban Giám hiệu Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm và phòng ban chức năng đã tiếp đoàn công tác.

Buổi tiếp đoàn JICA Hà Nội và Tokyo tại Trường ĐHCT

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT đã trình bày với đoàn về nội dung Đề án “Nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc” từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, bao gồm các nội dung đã được điều chỉnh dưới sự đóng góp ý kiến từ các chuyên gia JICA qua các lần góp ý. Qua đó, đoàn công tác cũng chú trọng tìm hiểu về tầm nhìn chiến lược hoạt động của Trường trong thời gian tới. Đoàn cũng tìm hiểu mục tiêu, ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án đối với sự phát triển tổng thể của Trường ĐHCT cũng như những mục tiêu trọng tâm ưu tiên đầu tư phát triển.

Lãnh đạo nhà trường đã tập trung thuyết minh các vấn đề đoàn công tác quan tâm. Mục tiêu phát triển của Trường là trở thành trường đại học xuất sắc đạt chất lượng quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ góp phần phát triển kinh tế xã hội. Trong đó, Trường ĐHCT rất chú trọng đến việc góp phần khai thác, phát huy các nguồn lực và thế mạnh sẵn có của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhằm phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội của vùng, do đó đặc biệt chú trọng ưu tiên các mục tiêu lớn về phát triển nông nghiệp và thủy sản theo hướng tiên tiến, bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường. Ngoài việc chú trọng đầu tư phát triển nguồn lực con người và nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ công tác giảng dạy-nghiên cứu khoa học, Trường ĐHCT cũng rất quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống quản lý trong toàn trường theo hướng hiện đại, góp phần hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà trường cũng rất sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và các nguồn lực, sẵn sàng hợp tác cùng phát triển với các viện, trường trong nước (đặc biệt là các trường đại học tại các tỉnh vùng ĐBSCL) và quốc tế. Để đạt được những mục tiêu đề ra, Trường ĐHCT không ngừng nỗ lực phấn đấu, luôn tận dụng và phát huy tối đa hiệu quả các nguồn lực sẵn có, đồng thời chủ động tiếp cận các nguồn lực khác nhau để xây dựng và phát triển nhà trường. Đặc biệt khi xây dựng Đề án, Trường ĐHCT rất chú trọng đến việc phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược với các viện, trường đại học trọng điểm của Nhật Bản để hợp tác cùng phát triển.

Qua đó, đoàn công tác JICA đã có nhiều ý kiến đóng góp giúp nhà trường tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các nội dung Đề án để trình Chính ph Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản xem xét.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác và giới thiệu về tầm nhìn chiến lược phát triển nhà trường

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trình bày nội dung Đề án “Nâng cấp Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc”

Các chuyên gia đoàn JICA đóng góp ý kiến cho Đề án

(Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)