Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander và lãnh đạo VVOB (Bỉ) đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Trong 02 ngày 04/10/2013-05/10/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander (Bỉ) do bà Moerman Josephine, Trưởng Đoàn Đại biểu dẫn đầu đến thăm Trường. Nhân dịp này, lãnh đạo VVOB cũng đến thăm Trường ĐHCT. Nồng nhiệt đón tiếp đoàn công tác có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị trực thuộc Trường ĐHCT.

Trường ĐHCT vinh dự tiếp Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander và Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander và lãnh đạo VVOB

Nhân chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander đã đến thăm Trường ĐHCT để tìm hiểu về mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với các trường đại học Bỉ trong thời gian qua, tìm hiểu về hiệu quả và tính bền vững của các dự án tài trợ của Chính phủ Bỉ đối với các hoạt động của Trường. Đồng thời, Đoàn Đại biểu cũng muốn lắng nghe về định hướng hợp tác phát triển giữa Trường ĐHCT với các trường đại học Bỉ trong tương lai.

Lãnh đạo Trường ĐHCT đã bố trí đưa đoàn công tác đi thăm các trạm trại thực nghiệm thụ hưởng các dự án tài trợ của Chính phủ Bỉ tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, tham quan cơ sở vật chất-phòng thí nghiệm tại các đơn vị của Trường. Lãnh đạo Trường cũng chia sẻ thông tin về tình hình phát triển của nhà trường, trình bày về các chương trình hợp tác, các dự án tài trợ phía Bỉ từ đầu năm 1990 đến nay và hiệu quả tác động to lớn của các dự án đối với sự phát triển của Trường như: Dự án VVOB hỗ trợ hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, chương trình tài trợ hợp tác song phương VLIR-EI, chương trình tài trợ hợp tác liên trường VLIR-IUC, .... Sự hỗ trợ của Chính phủ Bỉ thông qua các dự án tài trợ này đã góp phần rất tích cực giúp nhà trường nâng cấp các phòng thí nghiệm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản trị đại học, đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho Trường, thực hiện hiệu quả các dự án nghiên cứu khoa học mang ý nghĩa thực tiễn cao như các dự án nghiên cứu về thủy sản, mô hình lúa-cá, nuôi artemia,... Phát huy những thành quả đã đạt được, Trường ĐHCT sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học Bỉ về mọi mặt công tác liên quan hướng đến hợp tác phát triển bền vững. Tiêu biểu là việc tăng cường trao đổi cán bộ và sinh viên, hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường ĐHCT và các trường đại học Bỉ, tiếp tục triển khai hoạt động liên quan về đào tạo nhân lực cán bộ có trình độ cao, đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phòng thí nghiệm,... Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Chính phủ Bỉ và các cơ quan hữu quan đã tích cực ủng hộ và hỗ trợ Trường ĐHCT phát triển cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với các trường đại học Bỉ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ Chính phủ Bỉ và các cơ quan hữu quan trong thời gian tới.

Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander đánh giá rất cao những thành quả hoạt động của Trường, hiệu quả tác động và tính bền vững của các dự án được hỗ trợ. Đồng thời, Đoàn Đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các viện, trường đại học Việt Nam nói chung, mà đặc biệt là Trường ĐHCT, tiếp tục hợp tác tốt đẹp với các trường đại học Bỉ, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện dự án VLIR Network về hợp tác đào tạo sau đại học thông qua nghiên cứu ngành Công nghệ thực phẩm và Thủy sản.

Ảnh lưu niệm chuyến thăm của Đoàn Đại biểu Nghị viện Đông Flander và lãnh đạo VVOB (Bỉ)

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)