Chia sẻ kinh nghiệm với đoàn cán bộ cấp cao CHLB Myanma và Tổ chức Hanns-Seidel-Stiftung (Đức)

Ngày 04/10/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn cán bộ cấp cao CHLB Myanma và tổ chức Hanns-Seidel-Stiftung (Đức). Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo và các bộ chuyên trách Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi tiếp đoàn cán bộ cấp cao CHLB Myanma và Tổ chức Hanns-Seidel-Stiftung (Đức)

Trong chuyến thăm này, đoàn cán bộ cấp cao CHLB Myanma và Tổ chức Hanns-Seidel-Stiftung mong muốn lắng nghe Trường ĐHCT chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của Trường ĐHCT góp phần vào công tác phát triển kinh tế nông nghiệp và nông thôn, bảo vệ môi trường, đồng thời tìm hiểu về kỹ thuật nông nghiệp và phát triển nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhằm thu thập những kinh nghiệm hữu ích đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội Myanma.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn công tác, qua đó giới thiệu về hoạt động của Trường, đặc biệt là vấn đề đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL, phát huy thế mạnh về nông nghiệp và thủy sản của vùng đồng thời với việc bảo vệ môi trường, hướng đến phát triển bền vững. Lãnh đạo Trường đã tập trung chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp để sản xuất lương thực bền vững, hướng đến tăng năng suất và chất lượng nông sản, góp phần nâng cao thu nhập của nông dân và bảo vệ môi trường sinh thái, ... Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT khẳng định, nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với mong muốn đóng góp tích cực vào mối quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước Việt Nam và Myanma.

PGS.TS. Lê Việt Dũng (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chào mừng đoàn công tác và giới thiệu về Trường

Đoàn cán bộ cấp cao CHLB Myanma và Tổ chức Hanns-Seidel-Stiftung (Đức) trao đổi kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp và nông thôn

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao tặng quà lưu niệm đến đại diện đoàn công tác, bà Ni Ni Aung, Cục trưởng Cục Bảo vệ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường CHLB Myanma

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)