Đại diện AUF thảo luận thành lập Trung tâm Pháp ngữ tại Trường ĐHCT

Ngày 09/01/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp đại diện Văn phòng AUF tại TP. Hồ Chí Minh đến làm việc tại Trường, gồm ông Régis Martin, Trưởng Văn phòng AUF và bà Catherine Petillon. Tiếp đại diện AUF có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Hợp tác Quốc tế và Bộ môn Pháp văn.

Buổi tiếp đại diện Tổ chức AUF tại Trường ĐHCT

Tại buổi làm việc, đại diện AUF đã thảo luận với lãnh đạo Trường ĐHCT về việc thành lập Trung tâm Pháp ngữ tại Trường ĐHCT nhằm hỗ trợ công tác đào tạo ngôn ngữ Pháp tại Trường. Hai bên đã thảo luận các công tác chuẩn bị cần thiết, trong đó có việc tổ chức ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm xúc tiến thành lập trung tâm này một cách thuận lợi. Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đánh giá cao những nỗ lực hỗ trợ của AUF đã hợp tác với nhà trường phát triển các chương trình đào tạo ngôn ngữ Pháp. Đồng thời, việc thành lập Trung tâm Pháp ngữ tại Trường ĐHCT và sự tiếp tục hỗ trợ từ phía AUF không chỉ duy trì phát triển ngôn ngữ Pháp tại Trường mà còn phục vụ công tác giảng dạy tiếng Pháp tại các trường phổ thông vùng ĐBSCL và phục vụ nhu cầu sử dụng tiếng Pháp của người lao động trong vùng. Trường ĐHCT sẽ ủng hộ việc duy trì và phát triển đào tạo tiếng Pháp cũng như các chương trình đào tạo song ngữ các ngành luât, công nghệ thực phẩm và công nghệ thông tin, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngôn ngữ Pháp ngữ và thực hiện vai trò, trách nhiệm của nhà trường như một thành viên trong Cộng đồng Đại học Pháp ngữ.

Đại diện AUF đánh giá cao nỗ lực hợp tác của nhà trường trong việc phát triển ngôn ngữ Pháp và cho biết, AUF sẽ hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên học tập chương trình Pháp ngữ của Trường có cơ hội thực tập tại các công ty Pháp và có điều kiện học tập nâng cao trình độ sau đại học tại các trường đại học Pháp và trong cộng đồng Pháp ngữ. Đại diện AUF cũng bày tỏ lời mời trân trọng đến lãnh đạo Trường ĐHCT tham dự Hội nghị các trường đại học thành viên Tổ Chức AUF tại Châu Á-Thái Bình Dương năm 2013 sắp tới. Đồng thời, AUF sẽ cử chuyên gia đến khảo sát để chuẩn bị cơ sở vật chất cần thiết cho việc thành lập Trung tâm Pháp ngữ.

Từ bên phải sang, ông Régis Martin, Trưởng Văn phòng AUF và bà Catherine Petillon đến làm việc tại Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)