Tổng lãnh sự Pháp, ông Fabrice Mauriès đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 08/01/2012, Trường Đại học Cần Thơ đã vinh dự đón tiếp Tổng lãnh sự Pháp, ông Fabrice Mauriès đến thăm Trường. Nồng nhiệt tiếp Tổng lãnh sự Pháp có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Hợp tác Quốc tế, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Luật, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng.

Buổi tiếp Tổng lãnh sự Pháp đến thăm Trường ĐHCT

Tại buổi gặp gỡ này, ông Fabrice Mauriès mong muốn tìm hiểu thông tin về các hoạt động của Trường ĐHCT cũng như mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các viện, trường đại học Pháp.

Lãnh đạo Trường ĐHCT đã giới thiệu về các hoạt động của Trường và đặc biệt chia sẻ về các hoạt động hợp tác với các tổ chức viện, trường Pháp trong thời gian qua. Trong đó, Trường ĐHCT có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Tổ chức AUF trong việc phát triển chương trình đào tạo ngôn ngữ Pháp, phát triển chương trình đào tạo đại học song ngữ Việt – Pháp các nhóm ngành Luật, Công nghệ thực phẩm và Công nghệ thông tin. Trường cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác với Viện IRD Pháp tại Việt Nam qua chương trình tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dự báo trong công tác nghiên cứu biến đổi khí hậu. Ngoài ra, Trường ĐHCT cũng chú trọng pháp triển mối quan hệ hợp tác về đào tạo, trao đổi cán bộ và sinh viên với các viện, trường đại học thuộc cộng đồng Pháp ngữ. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHCT mong muốn nhận được sử ủng hộ, hỗ trợ của Tổng lãnh sự Pháp để phát huy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức viện, trường của Pháp và Công đồng Pháp ngữ, góp phần phát triển ngôn ngữ Pháp tại vùng ĐBSCL. Qua đó, Tổng lãnh sự Pháp cũng bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác của Trường ĐHCT với các viện, trường đại học Pháp trong thời gian qua và cho biết sẽ xem xét nghiên cứu các chương trình cụ thể để duy trì và phát triển ngôn ngữ Pháp tại vùng ĐBSCL.

Ông Fabrice Mauriès (trái), Tổng lãnh sự Pháp trao đổi, tìm hiểu thông tin về hoạt động của Trường ĐHCT

Đại diện Trường ĐHCT đón tiếp và chia sẻ thông tin với Tổng lãnh sự Pháp

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)