Bà Isabelle Bokhari, Tùy viên hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Pháp đến làm việc với Trường ĐHCT

Ngày 18/7/2013, Tùy viên hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Pháp, Bà Isabelle Bokhari, đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). PGS.TS. Đỗ Văn Xê và đại diện Bộ môn Sư phạm tiếng Pháp đã tiếp bà Isabelle Bokhari.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê chia sẻ thông tin với bà Isabelle Bokhari, Tùy viên hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Pháp

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã gửi lời chào mừng bà Isabelle Bokhari đến thăm và làm việc với nhà trường, qua đó bày tỏ lời cảm ơn trân trọng của Trường đến Đại sứ quán Pháp và các cơ quan hữu quan Pháp đã tích cực hỗ trợ Trường ĐHCT trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác đào tạo các chương trình tiếng Pháp hiệu quả. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về những kết quả rất tích cực của các chương trình đào tạo Pháp ngữ cũng như các chương trình đào tạo sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ truyền đạt. Trong chiến lược đào tạo ngoại ngữ cho nguồn nhân lực thời kỳ hội nhập, nhà trường sẽ tiếp tục phát triển mạnh công tác đào tạo tiếng Pháp và hỗ trợ duy trì phát triển tiếng Pháp tại đồng bằng sông Cửu Long. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Đại sứ quán Pháp.

Bà Isabelle Bokhari cho biết, Đại sứ quán Pháp đánh giá cao những kết quả hoạt động và sự phối hợp tích cực của Trường ĐHCT trong công tác duy trì và phát triển tiếng Pháp cũng như vai trò tích cực của Trường trong cộng đồng đại học Pháp ngữ. Đại sứ quán Pháp cũng đặc biệt đánh giá cao sự phối hợp và hỗ trợ của Trường ĐHCT trong việc tổ chức Lớp tập huấn chuyên môn cho giáo viên tiếng Pháp các trường tiểu học khu vực phía Nam trong tháng 7/2013. Trong thời gian tới, Đại sứ quán Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ các chương trình tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho công tác đào tạo Pháp ngữ, đặc biệt là hỗ trợ mở rộng đào tạo tiếng Pháp cho các ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, hỗ trợ các nguồn học liệu tiếng Pháp giúp nhà trường thực hiện hiệu quả công tác đào tạo tiếng Pháp, góp phần nâng cao kỹ năng thực hành và ứng dụng thực tế. Bà Isabelle Bokhari cũng chia sẻ thông tin về chương trình hỗ trợ tập huấn đặc biệt của Đại sứ quán Pháp sắp tới dành cho giảng viên ngành Pháp ngữ và du lịch và mời các giảng viên của Trường đến tham dự.

Bà Isabelle Bokhari (phải), Tùy viên hợp tác giáo dục của Đại sứ quán Pháp trao đổi thông tin với lãnh đạo Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)