Ký kết thỏa thuận hợp tác góp phần thúc đẩy thiết lập chuỗi cung ứng cá tra bền vững ở Việt Nam

Ngày 16/7/2013, tại Hội trường Khoa Thủy sản – Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Thiết lập chuỗi cung ứng cá tra bền vững ở Việt Nam” (SUPA) giữa Khoa Thủy sản – ĐHCT và Công ty TNHH Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC) – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội). Buổi lễ long trọng diễn ra dưới sự chứng kiến của PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Thủy sản – ĐHCT và VNCPC- ĐHBK Hà Nội.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Thủy sản – ĐHCT và VNCPC- ĐHBK Hà Nội tại Trường ĐHCT

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trương Quốc Phú, Trưởng Khoa Thủy sản – ĐHCT và PGS.TS. Trần Văn Nhân, Giám đốc VNCPC- ĐHBK Hà Nội đã đại diện hai bên ký thỏa thuận hợp tác.

Bản thỏa thuận hợp tác được ký kết làm cơ sở thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị, từng bước cụ thể hóa việc triển khai nội dung thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHBK Hà Nội, góp phần gắn kết công tác đào tạo với thực tiễn cũng như thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại các trường đại học. Đặc biệt, nỗ lực hợp tác giữa Khoa Thủy sản – ĐHCT và VNCPC- ĐHBK Hà Nội được thực hiện với mong muốn đóng góp quan trọng vào công tác nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của thủy sản Việt Nam trên thị trường quốc tế thông qua việc thiết lập chuỗi cung ứng cá tra hoạt động hiệu quả.

Từ nay đến cuối năm 2016, Khoa Thủy sản – ĐHCT và VNCPC- ĐHBK Hà Nội sẽ phối hợp phát triển Trung tâm Đào tạo và Trang trại mẫu tại Trường ĐHCT để thực hiện các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật-công nghệ trong khuôn khổ Dự án SUPA (do Liên minh Châu Âu tài trợ), tiến đến xây dựng các điều kiện hoạt động cung cấp dịch vụ khoa học và công nghệ theo cơ chế tự chủ sau khi Dự án kết thúc. Hai bên cũng đồng thời phối hợp thực hiện công tác nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ mới áp dụng cho toàn chuỗi cung ứng cá tra bền vững ở Việt Nam; phổ biến rộng rãi thông tin về các kết quả nghiên cứu và nhân rộng áp dụng mô hình trang trại mẫu ra các địa phương vùng đồng bằng sông Cửu Long; cung cấp các dịch vụ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển chuỗi cung ứng cá tra bền vững. Đồng thời, Khoa Thủy sản – ĐHCT và VNCPC- ĐHBK Hà Nội cũng phối hợp hỗ trợ học viên cao học và nghiên cứu sinh thực hiện nghiên cứu tại trang trại mẫu và tại các doanh nghiệp chế biến hoặc các cơ sở ươm tạo, nuôi cá tra trong vùng.

PGS.TS. Trương Quốc Phú (trái), Trưởng Khoa Thủy sản – ĐHCT và PGS.TS. Trần Văn Nhân, Giám đốc VNCPC- ĐHBK Hà Nội đã đại diện hai bên ký thỏa thuận hợp tác

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)