-

Trao đổi với Giáo sư Trương Nguyện Thành về chiến lược thương mại hóa nghiên cứu khoa học, sáng tạo ở đại học và chuyển đổi số

Trong hai ngày 16 và 17/8/2022, Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị trực thuộc đã có các buổi trao đổi và thảo luận với GS. Trương Nguyện Thành (Giáo sư Trường Đại học Utah, Hoa Kỳ) về chiến lược thương mại hóa nghiên cứu khoa học, sáng tạo ở đại học và chuyển đổi số nhằm tìm hiểu năng lực nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho kết quả nghiên cứu được công nhận và sử dụng trên thị trường cả trong và ngoài nước.

Tại buổi làm việc, GS. Thành đã chia sẻ góc nhìn vĩ mô về phát triển nghiên cứu khoa học ở Việt Nam, mô hình hoạt động của trường đại học Việt Nam, quy trình nghiên cứu khoa học truyền thống ở trường đại học, và quy trình thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học; đưa ra những thách thức trong mô hình truyền thống, từ đó, đề xuất những cách làm mới tạo sự khác biệt. Nhân chuyến thăm và làm việc tại Trường, GS. Thành đã đi tham quan một số khoa, viện của Trường để tìm hiểu năng lực nghiên cứu khoa học, các trang thiết bị và các dự án nghiên cứu hiện tại cũng như các dự án tiềm năng, từ đó nghiên cứu đề xuất giải pháp gia tăng giá trị sản phẩm.

Một số hình ảnh tại các buổi thảo luận:

(Ban Biên tập website)