Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12

Từ ngày 13 đến ngày 15/8/2022, Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ 12 (SPMS2021) đồng phối hợp tổ chức bởi Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý, Viện Khoa học Vật liệu (VAST).

Hội nghị có sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, ngoài ra, Hội nghị còn được phát trực tiếp trên fanpage của Trường Đại học Cần Thơ (https://www.facebook.com/CTUDHCT), nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học có dịp trao đổi, báo cáo, giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị SPMS được tổ chức hai năm một lần đã trở thành một diễn đàn khoa học có uy tín, thu hút sự quan tâm và là nơi gặp gỡ, trao đổi, phổ biến các phát triển mới nhất trong lĩnh vực Vật lý các chất đông đặc và Khoa học vật liệu suốt từ năm 1995 đến nay. Năm nay, Hội nghị SPMS 2021 diễn ra với hai phiên báo cáo toàn thể trong đó có 7 báo cáo chính và và 5 tiểu ban báo cáo song song với các chủ đề gồm: Vật lý và Vật liệu từ; Vật lý bán dẫn-Điện môi; Vật liệu-Linh kiện, Bán dẫn-Điện môi; Vật liệu Y-Sinh-Nông nghiệp, Năng lượng môi trường; và Vật lý ứng dụng với tổng cộng 112 báo cáo được trình bày, cùng với các báo cáo poster được lựa chọn căn cứ vào các kết quả khoa học công bố gần đây.

Hội nghị là cơ hội tốt để các nhà khoa học, trong đó có các nhà khoa học của Trường Đại học Cần Thơ và người học trao đổi, học hỏi để hợp tác nghiên cứu và phát triển đào tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

GS.TS, NGND. Nguyễn Đức Chiến, Phó chủ tịch Hội vật lý Việt Nam, Chủ tịch Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội nghị

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, Chủ tịch Hội nghị, phát biểu

 
GS.TS, NGND. Nguyễn Đức Chiến và GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, đại diện Ban Tổ chức, trao Giấy chứng nhận đến các nhà tài trợ

 Một số báo cáo chính tại Hội nghị:

GS. Wieslaw Strek, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, trình bài về Quá trình tạo hydro do laser từ dung dịch sử dụng bọt graphene (Laser induced hydrogen generation from solution by using graphene foam)
 

GS. Phạm Thành Huy, Trường Đại học Phenikaa, báo cáo về Xu hướng chiếu sáng tự nhiên và chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (Trends in natural lighting and human-centric lighting)

 

GS. Young Uk Jeong, Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc, báo cáo về Chùm điện tử siêu nhanh, một công cụ để khám phá thế giới vật liệu nano (Ultrafast electron beam, a tool to explore the nanoscopic world of materials)

 

GS.TS. Nguyễn Quang Liêm chia sẻ về Chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ vật liệu” KC.02/21-30 giai đoạn đến năm 2030


(Ban Biên tập website)

 

Lượt xem: 975

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI