SV2012 Đại học Cần Thơ tiếp tục chiến thắng ở vòng 2

Vòng 2 của cuộc thi SV2012 – “Sự trở lại của những nhà thông thái vui tính” được tổ chức vào hai ngày 02 và 03 tháng 5 năm 2012 với sự tham gia thi đấu của 12 đội (11 trường Đại học của thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cần Thơ) tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng – TP.HCM.

Ở vòng thi đấu này, đội SV của Đại học Cần Thơ thi ở trận đấu thứ ba, gặp hai trường: Đại học Kinh tế - Luật và Đại học Nguyễn Tất Thành với chủ đề Hạnh Phúc.

Vòng 2 mỗi đội trải qua 2 phần thi: Bản tin SV (2 phút) và SV Tivi (7 phút) thể hiện các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội của sinh viên liên quan đến chủ đề Hạnh phúc bằng cách thể hiện vui tươi, dí dỏm, hài hước, bất ngờ và sáng tạo.

Với không khí sôi động, lực lượng cổ động viên của hai trường bạn với lợi thế là thi đấu trên sân nhà đã làm cho trường quay “nóng” lên trước và trong giờ thi đấu, đội SV ĐHCT cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ cổ động viên của hai đội bạn.

Giám khảo của trận thi đâu này gồm ba vị: Nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Mỹ Tâm và diễn viên Hồng Ánh.

Qua phần thi Bản tin SV (2 phút) Đại học Kinh tế - Luật được Ban giám khảo đánh giá là đội khá mạnh, tạm dẫn đầu với điểm số là 26; Đại học Cần Thơ với 2MC dễ thương, duyên dáng, hóa thân thành 2 thiên thần và các diễn viên phụ họa cho bản tin đã được ban giám khảo cho 3 điểm 8,5 tạm thời về nhì. Đội Đại học Nguyễn Tất Thành về ba với 25 điểm.

Phần thi thứ hai - SV Tivi, Đại học Cần Thơ chinh phục Ban giám khảo và các đội bạn bằng 2 format (hình tượng Hòn vọng phu đợi chồng đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa được biến tấu hết sức dễ thương và câu chuyện của cô vịt con xấu xí mơ ước hóa thành thiên nga xinh đẹp). Ở phần thi này Ban giám khảo đã dành 3 điểm 9.0 cho đội ĐH Cần Thơ, 3 điểm 8.5 cho đội ĐH Kinh tế Luật, đội ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục về ba.

Qua 2 phần thi, Đại học Cần Thơ tiếp tục chiến thắng ở vòng 2 để giành quyền đi tiếp vòng 3 được tổ chức vào đầu tháng 9/2012 tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng.

Vòng 3 ở khu vực miền nam diễn ra 2 trận: Trận thứ nhất gồm các trường ĐH Ngoại thương TPHCM, ĐH Công nghệ Thông tin TPHCM và ĐH Hồng Bàng với chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm. Trận thứ hai Đại học Cần Thơ sẽ gặp các trường: ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Ngân hàng TPHCM với chủ đề “Sống đẹp” qua 3 phần thi: Ống kính sinh viên, Ngòi bút SV và Hiểu biết xã hội.

Tin: Nguyễn Tùng