Đại học Cần Thơ ký kết Hợp tác với Đại học Quốc gia TP HCM

Ngày 07/5/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) do PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM dẫn đầu đến làm việc tại Trường. Làm việc với đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sau Đại học, Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Hợp tác Quốc tế và cán bộ chuyên trách của Trường ĐHCT.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và ĐHQG-HCM

Trong khuôn khổ Đề án 911 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020”, Trường ĐHCT đã hoàn thành việc thiết kế Tiểu Đề án 911 dựa trên điều kiện thực tế của nhà trường và nhu cầu nhân lực của các trường đại học và cao đẳng vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt. Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã trao đổi với ĐHQG-HCM về kinh nghiệm lập Tiểu Đề án 911 và bàn thảo thêm về hướng hợp tác giữa Trường ĐHCT và ĐHQG-HCM trong thời gian tới, đặc biệt là về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu phát triển của vùng nói riêng và góp phần vào sự phát triển nguồn nhân lực theo chủ trương của Chính phủ, góp phần xây dựng và phát triển đất nước nói chung. Nhân dịp này Trường ĐHCT đã ký kết Bản Thỏa thuận Hợp tác với ĐHQG-HCM nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT và ĐHQG-HCM trong thời gian tới.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu đón tiếp đoàn ĐHQG-HCM đến làm việc tại Trường

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt (giữa), Phó Giám đốc thường trực ĐHQG-HCM phát biểu về mục đích chuyến thăm Trường ĐHCT của đoàn

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu đóng góp ý kiến cho Tiểu Đề án 911 của ĐHQG-HCM

PGS.TS Hà Thanh Toàn (trái) và PGS.TS Huỳnh Thành Đạt (phải) đại diện lãnh đạo hai trường ký kết Bản Thỏa thuận Hợp tác