Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, Ngày Gia đình Việt Nam mang nhiều ý nghĩa cao đẹp và nhận được sự quan tâm của mọi người, bên cạnh đó, nhằm tạo một không gian sinh hoạt vui vẻ, đầm ấm đồng thời nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc gia đình và tăng thêm hiệu quả cho công việc, ngày 24/6/2022, tại Hội trường Rùa, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức chương trình Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 để kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022) với chủ đề “Gia đình bình an - Xã hội hạnh phúc”, đồng thời vinh danh những gia đình tiêu biểu, hạnh phúc và thành đạt, những tấm gương tiêu biểu của viên chức người lao động Trường.

Đ/c Lê Thị Sương Mai - UV BCH Tổng Liên đoàn, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động TP Cần Thơ; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là đối tác của Nhà trường. Về phía Trường ĐHCT có GS. TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Thị Tuyền, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường; Ban Chấp hành Công đoàn Trường, Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường cùng quý thầy cô, viên chức, người lao động của Trường đến tham dự.

Chương trình Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 được tổ chức tại Hội trường Rùa, Trường ĐHCT

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn Trường ĐHCT đã có quyết định số 72/QĐ-CĐ ngày 22/6/2022 vinh danh hai gia đình đầu tiên tại Trường Đại học Cần Thơ có cả chồng và vợ đạt chức danh giáo sư. Đây là những gia đình, những tấm gương tiêu biểu trong công tác, học tập, nghiên cứu khoa học và cống hiến cho sự phát triển của Nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn Trường đã có quyết định số 73/QĐ-CĐ ngày 22/6/2022 vinh danh GS.TS. NGƯT. Nguyễn Minh Thủy (Giảng viên Khoa Nông nghiệp) - Nhà Khoa học nữ xuất sắc nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2021.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công Đoàn trường trao biểu trưng vinh danh gia đình GS.TS. Nguyễn Thanh Phương đạt chuẩn giáo sư năm 2013 và GS.TS. Đỗ Thị Thanh Hương đạt chuẩn giáo sư năm 2020 lĩnh vực Thủy sản

Trao biểu trưng vinh danh gia đình GS.TS. Võ Quang Minh đạt chuẩn giáo sư năm 2017, lĩnh vực Nông nghiệp và GS.TS. Nguyễn Minh Thủy đạt chuẩn giáo sư năm 2020, lĩnh vực Công nghệ thực phẩm

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường trao biểu trưng vinh danh GS. TS. NGƯT. Nguyễn Minh Thủy - Nhà Khoa học nữ xuất sắc nhận giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

Phát biểu tại buổi họp mặt, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng nồng ấm đến toàn thể viên chức, người lao động nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Hiệu trưởng nhấn mạnh nền tảng hạnh phúc gia đình chính là động lực cho sự phát triển bền vững của xã hội và mỗi cá nhân cần phải quan tâm, vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình mình để góp phần phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi họp mặt

Ngoài ra, tại buổi họp mặt còn có chương trình giao lưu cùng các chuyên gia với chuyên đề Chăm sóc sức khỏe hậu COVID-19 nhằm chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho cá nhân, gia đình và nâng cao hiệu quả công việc ở nơi làm việc. Qua đó, chương trình đã giúp các gia đình có thêm thông tin, chia sẻ, tiếp nối vun đắp tình yêu thương, cùng nhau vượt qua những trở ngại hậu COVID-19 và lan tỏa những giá trị để có thêm nhiều gia đình hạnh phúc.

TS.BS Trần Chí Cường, Giám Đốc Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ, Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TP.HCM chia sẻ trong chuyên đề chăm sóc sức khỏe hậu COVID

Giao lưu cùng BS.CKI Trần Ái Thanh, Phó Khoa Tim Mạch Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ và Thầy Lê Phước Nghiệp, Cựu Giáo viên Trường Châu Văn Liêm, Cần Thơ

Ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

(Ban Biên tập)