Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Họp mặt kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân

Trong bài thơ “Có một thời như thế”, tác giả Trần Bá Căn đã viết:

“Có một thời để nhớ mãi trong tôi

Đã tiến bước dưới quân kỳ quyết thắng

Bất chấp đạn bom, kể chi trời mưa nắng

Súng chắc tay - thời đó mãi sao quên.”

Làm sao quên được những phút giây hào hùng của những người lính từng kề vai sát cánh cùng nhau chiến đấu, làm sao quên được khoảnh khắc thiêng liêng khi giương cao ngọn cờ độc lập dân tộc. Chiến tranh qua đi, chúng ta có quyền tự hào về những kỳ tích lịch sử, nhưng cũng đừng quên đã có những người lính anh hùng nằm xuống...

Biết ơn và ghi nhận công lao đó, đồng thời ôn lại truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của Hội Cựu Chiến binh (CCB) Việt Nam và những thành tích, đóng góp của Hội CCB Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và đội ngũ sĩ quan Quân đội biệt phái trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của Trường, ngày 25/12/2022, Trường ĐHCT tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 78 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, khu Hòa An.

Tham dự lễ có Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Nghĩa - Nguyên Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 9; Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 9; Đại tá Phạm Việt Cường - Trưởng phòng Huấn luyện Cục dân quân tự vệ Bộ Quốc phòng; cùng các đồng chí trong các đơn vị.

Về phía nhà trường, có sự tham gia của GS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Bí thư Đảng Uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn - Phó Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; các thầy cô trong Ban Giám Hiệu; cùng các thầy, cô là trưởng đơn vị trực thuộc Trường.

  Toàn cảnh buổi họp mặt

Phát biểu tại chương trình họp mặt, GS.TS. Hà Thanh Toàn gửi lời chúc mừng đến tất cả các đồng chí trong Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, đặc biệt là 22 sĩ quan của quân khu biệt phái đã làm tròn nhiệm vụ của mình suốt một năm vừa qua. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo của Quân khu 9, đặc biệt là Cục Chính trị Quân khu 9 đã đồng hành, hỗ trợ và phối hợp rất chặt chẽ với ĐHCT để triển khai nhiệm vụ về giáo dục chính trị tư tưởng cho các bạn sinh viên. Hiệu trưởng cũng cho biết thêm, gần đây Trường ĐHCT đã ký hợp tác với Quân khu 9 để đẩy mối quan hệ của hai bên ngày càng chặt chẽ hơn, không chỉ huấn luyện, giáo dục truyền thống của quân đội nhân dân, giáo dục chính trị tư tưởng, mà còn chia sẻ, phối hợp để hỗ trợ cho các hoạt động của bộ đội ở biên giới, Vùng 5 Hải quân, nhằm đẩy mạnh hoạt động kinh tế của bà con vùng biên giới để xây dựng tuyến biên giới tốt hơn.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại sự kiện

Cũng tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Cần Thơ tặng bằng khen cho 32 tập thể và 53 cá nhân thuộc Hội cựu chiến binh Thành phố Cần Thơ, trong đó có 01 tập thể là Hội cựu chiến binh Trường ĐHCT và 01 cá nhân là Đ/c Võ Duy Bằng, Uỷ viên Ban chấp hành Hội cựu chiến binh Trường ĐHCT vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu năm 2022”.

 Tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhưng cũng tràn đầy niềm vui, tự hào của các đồng chí phía nhà trường và quân đội. Kính chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian sắp tới!

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại buổi họp mặt:

 
 
 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng) 

Lượt xem: 77

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI