Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết khu vực phía Nam năm 2022

Năm trường đại học liên kết khu vực phía Nam gồm: Đại học Cần Thơ, Đại học Đồng Tháp, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh. Đến hẹn lại lên, năm 2022, Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết khu vực phía Nam được tổ chức nhằm duy trì phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong viên chức và người lao động (VC&NLĐ), tăng cường mối giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác chặt chẽ của các trường.

Trong hai ngày 11 và 12/6/2022 tại đơn vị đăng cai - Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết khu vực phía Nam năm 2022 đã được tổ chức long trọng, với sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các đồng chí trong Ban Chấp hành công đoàn cùng hàng trăm vận động viên là VC&NLĐ của 5 trường đại học nêu trên. Đoàn thể thao của Trường Đại học Cần Thơ tham dự Hội thao gồm 66 thành viên do Đ/c Dương Thị Tuyền, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường làm Trưởng đoàn.

Đoàn Trường Đại học Cần Thơ tham gia Hội thao Công đoàn 05 trường đại học liên kết khu vực phía Nam năm 2022

Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết năm 2022 có các nội dung thi đấu: Bóng đá nam, Bóng chuyền nam, Bóng bàn (đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ), Cầu lông (đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ), Quần vợt (đôi nam lãnh đạo và dôi nam phong trào). Đặc biệt, lần đầu tiên sau hơn 30 năm tổ chức, Hội thao có thêm môn thi Bóng đã nữ.

Qua hai ngày thi đấu sôi nổi, đầy quyết tâm của các đội, Hội thao Công đoàn 05 trường đại học liên kết đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao 30 giải cho các đội thi. Đặc biệt, với môn thi lần đầu tiên được đưa vào Hội thao, đội bóng đã nữ Trường Đại học Cần Thơ xuất sắc đạt giải Nhì. Ngoài ra, Đoàn Đại học Cần Thơ còn nhận được các giải như: Giải Nhất Quần vợt lãnh đạo, Giải Ba Quần vợt phong trào, Giải Ba Bóng bàn đôi nam, Giải Nhì Bóng bàn đôi nữ, Giải Nhì Bóng bàn đôi nam-nữ.

Giải Nhất Quần vợt lãnh đạo

Giải Ba Quần vợt phong trào

Giải Ba Bóng bàn đôi nam

Giải Nhì Bóng bàn đôi nữ

Giải Nhì Bóng bàn đôi nam-nữ

Giải Nhì Bóng đã nữ

Một số hình ảnh thi đấu tại Hội thao:

Quần vợt

Cầu lông

Bóng bàn

Bóng chuyền nam

Bóng đá nam

Bóng đá nữ

Ngoài ra, Chương trình giao lưu còn có phần Hội thảo với chủ đề “Đại học sẻ chia và tự chủ trong giáo dục đại học”. Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ tham gia Hội thảo với bài tham luận “Kinh nghiệm và biện pháp cải thiện vị trí xếp hạng của Trường Đại học Cần Thơ trong bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) (Tác giả TS. Phan Huy Hùng, Nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Quản lý Chất lượng và ThS. Châu Thị Tìm, Chuyên viên Trung tâm Quản lý Chất lượng) do TS. Phan Huy Hùng trình bày tại Hội thảo.

Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đoàn dự Hội thảo

TS. Phan Huy Hùng, Nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Quản lý Chất lượng Trường báo cáo tham luận tại Hội thảo

PGS.TS. Lê Nguyễn Đoan Khôi, UVBCH Công đoàn Trường, Trưởng phòng Quản lý Khoa học tham gia điều hành Hội thảo

Tham dự Hội thảo gồm Lãnh đạo, nguyên Chủ tịch/Phó Chủ tịch, Chủ tịch/Phó Chủ tịch và đoàn viên công đoàn 5 trường. Tại Hội thảo nhiều bài báo cáo, nhiều ý kiến được lãnh đạo các trường quan tâm, đề xuất giao lưu học hỏi các mô hình hay ở các trường. Đặc biệt, tại Trường Đại học Cần Thơ, đồng chí Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn Trường chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động công đoàn tham gia vào công tác chuyên môn, công tác tổ chức chăm lo cho viên chức, người lao động ở các đối tượng khác nhau sẽ có cách tổ chức các hoạt động khác nhau và cam kết sẽ cùng các đơn vị tiếp tục sẻ chia, gắn kết trong các hoạt động thuộc thế mạnh của trường để phát huy vai trò giao lưu liên kết của 5 trường và cũng nhằm tạo ra “sản phẩm” của Hội thảo để năm sau trước khi Hội thảo tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh chúng ta có kết quả cụ thể để tổng kết.

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Năm 1991, Hội thao Công đoàn 5 trường đại học liên kết khu vực phía Nam được tổ chức từ sáng kiến của Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, với lực lượng tham gia ban đầu chỉ có 03 đơn vị là Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Tiếp tục có thêm 2 đơn vị đăng ký tham gia là Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ và Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt nâng tổng số lên 5 trường. Sau đó, với những lý do khách quan, Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt xin rút và Công đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tham gia, đến nay Hội thao Công đoàn các trường đại học liên kết khu vực phía Nam vẫn duy trì với 5 trường tham gia.

Hội thao được tổ chức mỗi năm một lần và các trường luân phiên đăng cai. Năm nay, Công đoàn Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh đã trao cờ luân lưu cho Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh để trường này đăng cai tổ chức vào năm 2023.

(Ban Biên tập)