Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 20/4/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp và làm việc với đoàn công tác Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam do Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam dẫn đầu. Cùng tham gia đoàn có Ông Ken O'Flaherty, Đại sứ của COP26 khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nam Á; Bà Isabelle de Lovinfosse, Trưởng khu vực Đông Nam Á về Chiến lược cho COP26; Bà Eleanor Criswell, Hội đồng Chuyển đổi Năng lượng COP26. Tiếp đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Đón tiếp Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam

Tại buổi đón tiếp, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn Đại sứ, đồng thời giới thiệu về những hoạt động nổi bật của Trường, đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. 

Đề cập mối quan hệ hợp tác với các đối tác Anh Quốc, Hiệu trưởng chia sẻ Trường ĐHCT đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với 07 trường đại học, công ty và tập đoàn công nghiệp của Anh Quốc. Từ năm 2014 đến nay, mỗi năm Trường đều có chương trình, dự án hợp tác với các đối tác từ quốc gia này. Với chương trình Mekong 1000, Trường ĐHCT đã gửi 166 lượt cán bộ theo học các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại Vương Quốc Anh, trong đó có 03 nghiên cứu sinh và 163 học viên cao học. Ngoài ra còn có 03 cán bộ của Trường tốt nghiệp tiến sĩ và 06 cán bộ tốt nghiệp Thạc sĩ tại đây. Bên cạnh đó, hằng năm, có hàng trăm sinh viên của Trường sang theo các chương trình thực tập, trao đổi tại Vương Quốc Anh.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu chào mừng đoàn Đại sứ và giưới thiệu về trường

 

Ngài Gareth Ward, Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam, phát biểu

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra và tác động của nó đối với sinh kế của người dân địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long và vai trò của Trường Đại học với vị trí là trung tâm tri thức, hỗ trợ cho sự phát triển bền vững của của vùng. Trường ĐHCT cam kết đảm bảo giáo dục và đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ hiệu quả bằng cách hợp tác với các trường đại học và cơ sở nghiên cứu trong nước và quốc tế nhằm đóng góp vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng lâu dài của vùng. Trường sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức để nâng cao kiến ​​thức khoa học và đối thoại với các bên liên quan để chuyển các kết quả khoa học thành các khuyến nghị và hành động góp phần vào sự phát triển bền vững của vùng. Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Nhà trường đã giới thiệu Diễn đàn Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (SDMD 2045) vừa được thành lập và chủ trì bởi Trường ĐHCT với mục tiêu kết nối, cung cấp, chia sẻ thông tin về hiện trạng, tiềm năng, thách thức và đề xuất giải pháp phát triển các lĩnh vực trọng yếu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long với các bên liên quan thông qua các Diễn đàn thường kỳ 2 năm/lần để làm cơ sở lý luận và thực tiễn hỗ trợ xây dựng các chủ trương, chiến lược và chính sách phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long tầm nhìn đến năm 2045. Trường sẽ tăng cường hợp tác với các bên liên quan trong nước và quốc tế, từ các viện nghiên cứu, trường đại học đến các doanh nghiệp và cộng đồng địa phương.

Nhân dịp này, Trường ĐHCT mong muốn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ Vương Quốc Anh và các đối tác của Vương Quốc Anh cho việc mở rộng các mối quan hệ hợp tác sắp tới trong lĩnh vực giáo dục đại học, nghiên cứu khoa học, ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt hỗ trợ và đóng góp cho sự thành công của Diễn đàn SDMD 2045.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, đoàn Đại sứ đã gặp gỡ với sinh viên Trường để chia sẻ về vấn đề biến đổi khí hậu trên thế giới hiện nay, Kế hoạch 10 điểm cho cuộc cách mạng công nghiệp xanh của Anh Quốc (UK Government's ten point plan for a green industrial revolution), đồng thời chia sẻ về thỏa thuận khí hậu mới mang tên 'Thỏa thuận Glasgow' tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, Anh Quốc năm 2021.

Sinh viên Trường trao đổi với đoàn Đại sứ

(Ban Biên tập)

 

Lượt xem: 266

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI