Viên chức Kinh tế Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến thăm Trường ĐHCT

Ngày 09/4/2013, ông Ray Nayler, Viên chức Kinh tế Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến thăm Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp ông Ray Nayler.

Buổi tiếp ông Ray Nayler, Viên chức Kinh tế Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Nhân chuyến thăm này, Viên chức Kinh tế Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ mong muốn tìm hiểu về các hoạt động của Trường ĐHCT, thế mạnh, điều kiện thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức và định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã thân tình chia sẻ với ông Ray Nayler về hoạt động đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật, vai trò của nhà trường đóng góp vào sự phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là về nông nghiệp, thủy sản , môi trường, đào tạo nguồn giáo viên cho các trường trung học phổ thông trong vùng và hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các viện-trường đại học Hoa Kỳ. Đồng thời, nhà trường cũng đẩy mạnh đào tạo sau đại học để đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo yêu cầu phát triển vùng ĐBSCL. Phó Hiệu trưởng cũng cho biết, hiện tại nhà trường rất chú trọng đầu tư phát triển mạnh các lĩnh vực khác như khối ngành kỹ thuật, công nghệ, công nghệ thông tin, kinh tế, luật, các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để phát triển đồng bộ, tạo nên sức mạnh tổng hợp về thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực, đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trường ĐHCT không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu sánh vai với các trường tiên tiến trên thế giới về chất lượng. Hiện tại, Trường đã thực hiện hai chương trình đào tạo đại học tiên tiến được giảng dạy bằng tiếng Anh, gồm ngành công nghệ sinh học và thủy sản. Đồng thời, nhà trường không ngừng đầu tư, tạo điệu kiện nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nhằm góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động. Trường cũng chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của Trường từ nhiều nguồn khác nhau, góp phần đẩy công tác đảm bảo chất lượng,….

Qua đó, ông Ray Nayler đánh giá rất cao những thành tựu và nỗ lực đổi mới của nhà trường trong việc thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Cũng nhân dịp này, ông Ray Nayler đã đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu (DRAGON), Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Viện nghiên cứu Phát triển ĐBSCL của Trường ĐHCT.

PGS.TS. Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao quà lưu niệm cho ông Ray Nayler, Viên chức Kinh tế Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)