Ký kết Ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Ngày 09/4/2013, đoàn công tác Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) gồm Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị đã đến ký kết Ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT).

Buổi lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Đ/c Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Đ/c Bùi Hữu Nhơn, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Thành y TP. Cần Thơ và Đ/c Trần Việt Trường, Thành ủy viên, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của hai trường.

Buổi lễ ký kết Ghi nhớ hợp tác được tổ chức tại Trường ĐHYDCT

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS. Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng Trường ĐHYDCT đã đại diện hai bên ký kết Ghi nhớ hợp tác.

Nhằm thực hiện Kết luận 28, Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về phát triển Trường ĐHCT trở thành trường đại học xuất sắc đến năm 2020 và những năm tiếp theo, thực hiện kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại phiên làm việc với nhà trường, Trường ĐHCT tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác liên quan, trong đó có việc đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học phục vụ nhu cầu phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Trên tinh thần đó, Trường ĐHCT đã tiến hành hợp tác với Trường ĐHYDCT nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng nguồn lực và thế mạnh của hai trường, phối hợp để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ công tác để cùng phát triển và đóng góp vào sự phát triển toàn diện của vùng ĐBSCL.

Theo thoả thuận, hai trường sẽ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trong đó, Trường ĐHYDCT sẽ hỗ trợ Trường ĐHCT đào tạo cán bộ y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng ĐBSCL theo chương trình đào tạo nhân lực của Trường ĐHCT phục vụ sự phát triển vùng. Đồng thời, hai trường sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực phục vụ việc phát triển y tế như dược liệu, vi sinh y học, công nghệ sinh học y dược, hóa dược,… Bên cạnh đó, hai trường cũng phối hợp xây dựng các chương trình hợp tác quốc tế liên quan đến lĩnh vực y-dược nhằm tận dụng khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của hai bên. Ngoài ra, Trường ĐHYDCT và Trường ĐHCT cũng sẵn sàng chia sẻ các nguồn lực như trao đổi cán bộ giảng dạy, chia sẻ nguồn học liệu, cơ sở vật chất có liên quan, công tác xuất bản v.v.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Phong Quang đánh giá rất cao những nỗ lực của Trường ĐHCT trong thời gian qua đã đóng góp thiết thực và thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng ĐBSCL qua công tác đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật với thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực. Đồng thời, Trường ĐHYDCT có vai trò rất quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành y tế và phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân vùng ĐBSCL. Đồng chí nhấn mạnh rằng, sự hợp tác phối hợp giữa hai trường sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển toàn diện vùng ĐBSCL, hỗ trợ Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ hoàn thành nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực được Đảng và nhà nước giao phó. Đồng chí rất tán thành và động viên hai trường tích cực nỗ lực thực hiện công tác hợp tác thật hiệu quả, đồng thời đánh giá cao tính sáng tạo trong công tác phối hợp giữa hai đơn vị.

Đại diện Ban Giám hiệu hai trường đã ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Phong Quang, qua đó bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và lãnh đạo TP. Cần Thơ đã quan tâm hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi để hai trường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, Trường ĐHCT và Trường ĐHYDCT sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động hợp tác thiết thực, mang lại kết quả tốt, thúc đẩy sự phát triển của hai trường, đồng thời góp phần vào nhiệm vụ chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng ĐBSCL. Hai trường rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và TP. Cần Thơ trong thời gian tới.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT báo cáo kết luận của Thủ tướng Chính phủ trong phiên làm việc với nhà trường

PGS.TS. Trần Ngọc Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trường ĐHYDCT báo cáo về nội dung bản Ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHYDCT

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT và PGS.TS. Phạm Văn Lình, Hiệu trưởng Trường ĐHYDCT đại diện hai bên ký kết bản Ghi nhớ

Trao đổi bản Ghi nhớ đã ký