Tuyên dương "Sinh viên 5 tốt" các cấp, giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và sinh viên tiêu biểu trong các phong trào năm 2020

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021); đồng thời ghi nhận, tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc, ngày 09/01/2021 tại Hội trường 4, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ, Hội Sinh viên trường đã tổ chức chương trình Sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 71 năm ngày học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp, giải thưởng Sao Tháng Giêng và sinh viên tiêu biểu trong các phong trào năm 2020.

Buổi lễ có sự tham dự của anh Nguyễn Nhất Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban trường học, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; TS. Võ Trung Âu, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary; Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Cần Thơ; ông Lê Nguyên Hòa, Phó Chủ tịch HĐQT công ty Nutifood. Về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; Chị Trần Thị Thủy Tiên, Bí thư Đoàn trường cùng đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các đơn vị trong trường và sinh viên.

Toàn cảnh buổi lễ tại Hội trường 4, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Buổi lễ là dịp để toàn thể sinh viên cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của lớp lớp những thế hệ học sinh, sinh viên đi trước, những con người đã bất khuất, dũng cảm, đã không tiếc hy sinh thân mình vì nền hòa bình, độc lập của nước nhà, đặc biệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và những bước tiến của học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam với bề dày 71 năm hình thành, phát triển và trưởng thành; đồng thời, đánh giá kết quả mà Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đã đạt được trong năm 2019 - 2020 và định hướng hoạt động Hội Sinh viên trong thời gian tới.

Trong năm qua, Hội Sinh viên trường đã đạt được những kết quả tiêu biểu, cụ thể, với phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, có 205 đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên làm chủ nhiệm được nhà trường cấp kinh phí hơn 2,9 tỷ đồng. Sinh viên Trường đã xuất sắc mang về 02 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải khuyến khích tại giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu Khoa học năm 2020”. Trong năm, đơn vị Hội các cấp trong trường đã tổ chức được hơn 100 hoạt động Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với hơn 20.000 lượt sinh viên tham gia, tạo môi trường rèn luyện hiệu quả cho sinh viên toàn trường. Các đội tuyển văn nghệ, thể thao của trường tham gia nhiều hội thi, giải thể thao cấp thành phố, khu vực và toàn quốc. Đặc biệt, Đội bóng đá nam sinh viên trường đã vô địch Giải Bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh mở rộng (SV-League) năm 2020. Đối với phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sinh viên toàn trường đã tổ chức 19 đợt, thu 3.677 đơn vị máu; tổ chức vận động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, quyên góp “Vì biển đảo quê hương” với tổng số tiền 217.402.000 đồng; tổ chức chương trình Tiếp sức đến trường; các hoạt động tình nguyện Xuân, kỳ nghỉ xanh, thứ 7 chủ nhật tình nguyện; các hoạt động giúp đỡ trung tâm nuôi dạy trẻ, người già neo đơn,…

Tại chương trình, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường trao 708 giấy chứng nhận cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019 - 2020; tuyên dương 10 sinh viên đạt cấp Thành phố, 01 sinh viên đạt cấp Trung ương và 01 sinh viên đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng cho 20 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường trong ba và bốn năm liền; Đoàn Thanh niên trường khen thưởng cho 172 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường trong hai năm liền.

Các bạn sinh viên được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2019 - 2020

10 sinh viên được tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2020

Tuyên dương sinh viên nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020 và sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2020

Đoàn trường khen thưởng cho sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” hai năm liền

Sinh viên đạt hiệu “Sinh viên 5 tốt” ba và bốn năm liền

Đặc biệt, với thành tích vô địch tại Giải Bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh mở rộng (SV-League) năm 2020, Đội bóng đá nam sinh viên trường được Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ tặng giấy khen cho Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện, vận động viên và thưởng 100.000.000 đồng; được Hội Sinh viên thành phố tặng bằng khen cho tập thể và 05 cá nhân xuất sắc, được Hội Sinh viên trường tặng 20 giấy khen cho vận động viên.

Ngoài ra, Đội văn nghệ trường được Hội Sinh viên trường tặng 24 giấy khen với thành tích đạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ, lần thứ XV, năm 2021.

Công ty Nutifood thưởng cho Đội bóng đá nam sinh viên trường 300.000.000 đồng

Các vận động viên Đội bóng đá nam sinh viên trường được Hội Sinh viên thành phố và Hội Sinh viên trường tặng giấy khen

Đội văn nghệ của trường nhận giấy khen của Hội Sinh viên trường

Trong tình hình dịch bệnh, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã bố trí Lễ tuyên dương theo các khung giờ khác nhau nhằm hạn chế tập trung quá đông người, công tác phòng dịch trước và trong buổi lễ được thực hiện nghiêm túc. Buổi lễ tuyên dương đã để lại nhiều cảm xúc trong các bạn Hội viên - Sinh viên tham dự nói riêng và toàn thể sinh viên nhà trường nói chung, góp phần đưa phong trào Hội và phong trào Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ ngày càng phát triển.

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT; Đoàn Thanh niên)

Lượt xem: 1953