Khánh thành Phòng thí nghiệm Rockwell Automation

Sáng ngày 31/12/2020, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp cùng Rockwell Automation Việt Nam, Công ty TNHH Servo Dynamics Engineering tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm Rockwell Automation đặt tại Khoa Công nghệ của Trường. Tham dự lễ có Ban lãnh đạo Rockwell Automation Việt Nam, Công ty TNHH Servo Dynamics Engineering; Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ Hoa kỳ là đối tác chiến lược của Việt Nam trong thời gian qua. Nhiều dự án của Hoa Kỳ đã và đang triển khai tại Việt Nam. Riêng tại Đại học Cần Thơ, Tổ chức Atlantic Philantropies, Hoa Kỳ đã tài trợ tài chính xây dựng mới và trang bị hiện đại Trung tâm Học liệu và cung cấp học bổng đào tạo chuyên viên vận hành Trung tâm với tổng kinh phí trên 9 triệu đô la. Gần đây, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông qua Dự án Build-IT đã tài trợ 105 ngàn đô la cho Trường Đại học Cần Thơ để đầu tư trang thiết bị hiện đại cho “Không gian sáng chế” (Maker Innovation Space) nhằm hỗ trợ cho sinh viên của Trường nói riêng và sinh viên/học sinh của các trường ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung hiện thực hóa đam mê về sáng tạo, sáng chế và tạo ra các sản phẩm mẫu từ các ý tưởng sáng tạo của các em.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Phòng thí nghiệm Rockwell Automation


Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và các đối tác đến từ Hoa Kỳ, Phòng thí nghiệm Rockwell Automation được xây dựng thành công. Đây là phòng thí nghiệm tự động hóa với trang thiết bị hiện đại và nhiều nhất Việt Nam (20 bộ thí nghiệm tự động hóa cơ bản, 19 bộ thí nghiệm về tự động hóa nâng cao và 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hóa cho nhà máy). Rockwell Automation, một trong những công ty mạnh về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số của Hoa Kỳ, đã tài trợ cho Trường các trang thiết bị hiện đại về công nghệ tự động hóa và chuyển đổi số với tổng giá trị trên 7 tỷ đồng. Đồng hành cùng Rockwell Automation, Công ty TNHH Servo Dynamic Engineering đã tài trợ bằng cách nhập khẩu trang thiết bị và chịu thuế nhập khẩu trang thiết bị. Ngoài ra, Trường cũng đã đối ứng trên 2,8 tỷ đồng để mua thêm trang thiết bị đồng bộ và các thiết bị công cụ phụ trợ để có được phòng thí nghiệm Rockwell Automation.

Sự tài trợ từ Công ty Rockwell Automation đã tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên của Trường đại học Cần Thơ có thể sử dụng trang thiết bị trong học tập và nghiên cứu khoa học. Hơn thế nữa, các bộ thí nghiệm được thiết kế rất cơ động và dễ tháo lắp để có thể di chuyển đến các nhà máy, xí nghiệp nhằm hỗ trợ các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn để đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc cập nhật kiến thức cho khối vận hành nhà máy, tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.

Kéo băng khai trương phòng thí nghiệm


Phòng thí nghiệm Rockwell Automation được đưa vào sử dụng tại Trường Đại học Cần Thơ dưới sự quản lý và vận hành của Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ. Trường Đại học Cần Thơ cam kết rằng các trang thiết bị được tài trợ từ Tập đoàn Rockwell sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Rockwell Automation Việt Nam và Công ty TNHH Servo Dynamics Engineering đã đồng hành và tài trợ cho Trường, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục là đối tác chiến lược bền vững của Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Phòng thí nghiệm Rockwell Automation


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT; Khoa Công nghệ)

 

Lượt xem: 771

ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TPCT

Email: dhct@ctu.edu.vn.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474;

Kết nối CTU

Đơn vị trực thuộc

Khám phá CTU

Công khai