Tưng bừng Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2022

Sáng 20/3/2022, tại Trường Đại học Cần Thơ, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 đã tưng bừng khai mạc. Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo (Bộ GD&ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 của báo Tuổi Trẻ không trực tiếp diễn ra tại các địa phương như mọi năm, thay vào đó chương trình được tổ chức trên nền tảng Zoom webinar. Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát rất tốt tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), trong khi nhu cầu được tiếp cận thông tin tuyển sinh từ các đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) hiện nay của học sinh là rất lớn; do vậy, Ban Tổ chức quyết định tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tại Đại học Cần Thơ để giải tỏa mọi băn khoăn trong thi cử và tư vấn hướng nghiệp giúp học sinh chọn lối vào đời.

Đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 tại Cần Thơ, Ban Tổ chức vui mừng được đón tiếp TS. Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT; TS. Vũ Xuân Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH); Ông Nguyễn Thực Hiện - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ; GS.TS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ; Nhà báo Đinh Minh Trung - Phó Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ; Nhà báo Bùi Thanh - Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, Trưởng ban tổ chức chương trình trư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 và Quý thầy, cô trong Ban tư vấn, thành viên Ban Tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo và hơn 70 trường ĐH, CĐ, trung học chuyên nghiệp, các trường THPT trên địa bàn cùng đông đảo học sinh, phụ huynh TP. Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL đã đến tham dự ngày hội.

Tiết mục văn nghệ do Đội Văn nghệ Trường Đại học Cần Thơ thực hiện

GS.TS Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ tuyên bố khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022

Sau Lễ Khai mạc là chương trình tư vấn được tổ chức tại sân khấu chính. Chương trình tư vấn đã thu hút nhiều học sinh, quý vị phụ huynh tham dự. Ban tư vấn của ngày hội năm nay gồm TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT; TS. Vũ Xuân Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ LĐTB&XH; PGS.TS. Huỳnh Thanh Hùng - Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm TP.HCM; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học  Cần Thơ; TS. Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban công tác sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM; TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM); PGS.TS. Bùi Hoài Thắng - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM); PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi - Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Y Dược TP.HCM; PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Trung tá Trần Văn Mạnh - Trường Sĩ quan Công binh.

Ban tư vấn của ngày hội năm nay

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền - Ủy viên Hội đồng tuyển sinh, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đang trả lời các câu hỏi của học sinh

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 tại Cần Thơ đã diễn ra với rất nhiều hoạt động, nội dung thiết thực, phong phú, thú vị và hấp dẫn; ngoài khu vực tư vấn của ban tổ chức tại sân khấu chính còn có 122 gian tư vấn của 71 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trung cấp và các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước. Ngay trong Ngày hội tư vấn này, đại diện Bộ GD&ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và các thầy, cô là lãnh đạo các trường ĐH, CĐ sẽ thông tin chi tiết về Kỳ thi tốt nghiệp THPT và phương thức tuyển sinh năm 2022 để học sinh nắm bắt kịp thời, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi và đồng thời đã tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của các bạn học sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, chuẩn bị đăng ký xét tuyển. Hy vọng, với nhiều hoạt động trọng tâm, nội dung phong phú, hấp dẫn của các đơn vị đào tạo tham gia Ngày hội đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin bổ ích, giúp các em học sinh tự tin để chọn đúng ngôi trường và trúng tuyển vào đúng ngành mà các em yêu thích.

Một số hình ảnh Ngày hội

Khu 2, Đại học Cần Thơ, nơi tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022

Toàn cảnh gian hàng tư vấn của Đại học Cần Thơ

Rất đông học sinh đến tìm hiểu các ngành đào tạo tại gian hàng tư vấn của Đại học Cần Thơ