Trường ĐHCT và đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Kiên Giang bàn về ứng dụng CNTT cho ngành NN&PTNT

Ngày 22/6/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Kiên Giang do PGS.TS Thái Thành Lượm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Tỉnh Kiên Giang đến làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có GS.TS Lê Quang Trí, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ Phần mềm và Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng của Trường.

Trường ĐHCT tiếp đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Kiên Giang đến làm việc về ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Kiên Giang

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã bàn thảo với Trường ĐHCT về hỗ trợ việc ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Tỉnh Kiên Giang. Đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT Tỉnh Kiên Giang đã trình bày chi tiết về nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin tích hợp từ cấp quản lý đến các cấp cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý thông tin về phát triển nông nghiệp và nông thôn; đồng thời, chuyển tải nhanh chóng đến người dân nông thôn các thông tin về khoa học - kỹ thuật, công nghệ sản xuất nông nghiệp v.v. để phát triển sản xuất, nâng cao đời sống người dân vùng nông thôn tỉnh Kiên Giang, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Nhằm góp phần hỗ trợ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vực nông nghiệp và nông thôn tỉnh Kiên Giang, lãnh đạo Trường ĐHCT đã chỉ đạo Trung tâm Công nghệ Phần mềm và Khoa Công nghệ Thông tin Trường ĐHCT phối hợp khảo sát, tư vấn và xây dựng phần mềm tích hợp theo nhu cầu của Sở NN&PTNT Tỉnh Kiên Giang; đồng thời, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực vận hành và sử dụng hệ thống phần mềm tích hợp trong quản lý và chuyển tải thông tin đến người dân vùng nông thôn.

GS.TS Lê Quang Trí (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác và mong muốn lắng nghe về nhu cầu của Sở NN&PTNT Tỉnh Kiên Giang về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ngành

Đ/c Trần Quang Cũi (trái), Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tỉnh Kiên Giang trình bày về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ngành

PGS.TS Thái Thành Lượm (giữa), Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Kiên Giang bày tỏ ủng hộ về ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Trường ĐHCT về hỗ trợ việc ứng dụng công nghệ thông tin cho phát triển nông nghiệp và nông thôn Tỉnh Kiên Giang

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)