Trường ĐHCT tiếp PGS. Terasa R. Sobieszczyk, Chuyên gia Học giả FullBright của Đại học Montana

Ngày 21/8/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp Terasa R. Sobieszczyk, Phó Giáo sư Bộ môn Xã hội học của Đại học Montana (Hoa Kỳ) và cũng là chuyên gia Chương trình Học giả FullBirght đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp PGS. Terasa R. Sobieszczyk có TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long (NCPT ĐBSCL) và Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường ĐHCT và PGS. Terasa R. Sobieszczyk, Chuyên gia Chương trình Học giả FullBright, Đại học Montana

PGS.
Terasa R. Sobieszczyk sẽ làm việc Trường ĐHCT đến tháng 6/2013. Trong thời gian làm việc, Phó Giáo sư sẽ giảng dạy các môn xã hội học có liên quan đến ngành Phát triển Nông thôn (PTNT) ở bậc đại học và bậc cao học của Trường, đồng thời giúp cải tiến chương trình đào tạo PTNT để tiến tới chương trình tiên tiến giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên của ngành. Ngoài ra, PGS. Terasa R. Sobieszczyk cũng có các buổi trao đổi, sinh hoạt học thuật về lĩnh vực xã hội học cùng với cán bộ, sinh viên của Trường có quan tâm.

Trước đó, Trường ĐHCT và Đại học Montana đã ký kết hợp tác giữa hai bên trong Chương trình Học phần Nhiệt đới. Theo đó, các sinh viên Đại học Montana đã tham gia một số khóa học về Học phần Nhiệt đới tại Trường ĐHCT. Chuyến công tác của
PGS. Terasa R. Sobieszczyk tại Trường ĐHCT sẽ góp phần làm tăng thêm mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Trường trong thời gian tới.

TS. Trần Trung Tính (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao quà lưu niệm cho PGS. Terasa R. Sobieszczyk (phải), Chuyên gia Chương trình Học giả FullBright, Đại học Montana

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)