Trường Đại học Cần Thơ trồng cây xanh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6

Sáng ngày 05/6/2013, nhằm tích cực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi trồng cây xanh tại khu vực đường nội bộ Xưởng số 2 Khoa Công nghệ. Buổi trồng cây đã diễn ra tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự tham gia của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo của tất cả các đơn vị khoa, viện, phòng ban, trung tâm và sinh viên của Trường.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu “ra quân” trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Khu vực đường nội bộ Xưởng số 2 Khoa Công nghệ mới được cải tạo và nâng cấp nhằm tạo lối đi thông thoáng cho khu vực nhà xưởng, tuy nhiên vẫn còn thiếu bóng mát cây xanh so với các khu vực khác. Đợt trồng cây này sẽ giúp phủ xanh và tạo bóng mát cho khu vực xưởng máy móc thiết bị thí nghiệm của Khoa, làm cho bầu không khí trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn.

Phát biểu “ra quân” trồng cây, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa ngày Môi trường thế giới và hoạt động trồng cây xanh để góp phần làm đẹp cảnh quan khuôn viên Trường, nâng cao ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường đối với tất cả cán bộ và sinh viên, tích cực tham gia các hoạt động xây dựng, bảo vệ và giữ gìn vệ sinh cảnh quan nhà trường xanh-sạch-đẹp. Hiệu trưởng cũng chỉ đạo việc tiếp tục thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, đặc biệt là trồng thêm các loại cây cảnh cũng như phủ xanh các thảm cỏ, tạo bầu không khí trong lành, sạch sẽ, thoáng mát giúp hoạt động học tập và làm việc đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian tới, Trường ĐHCT không những nỗ lực phấn đấu thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mà còn tích cực xây dựng cảnh quan nhà trường, phấn đấu trở thành “lá phổi xanh” trong lòng TP. Cần Thơ cũng như là một trong những ngôi trường đại học kiểu mẫu với khuôn viên xanh-sạch-đẹp.

Trồng cây theo lối đi dẫn vào nhà xưởng Khoa Công nghệ

"Kiên cố" giữ cho cây đứng vững

Trồng cây tại khu vực phía trước nhà xưởng

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)