Khoa KHXH&NV - ĐHCT ký kết Ghi nhớ hợp tác với Khoa Khoa học Nhân văn - ĐH. Mahidol (Thái Lan)

Ngày 04/6/2013, Lễ ký kết Ghi nhớ hợp tác giữa Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn - Trường Đại học Cần Thơ (KHXH&NV - ĐHCT) và Khoa Khoa học Nhân văn Đại học Mahidol (KHNV - ĐH. Mahidol, Thái Lan) đã long trọng diễn ra tại Trường ĐHCT. Đoàn ĐH. Mahidol do TS. Aphilak Kasempholkoon, Trưởng khoa Khoa KHNV dẫn đầu đã đến ký kết hợp tác với Khoa KHXH&NV – ĐHCT. Tham dự buổi lễ phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa KHXH&NV và các phòng ban chức năng của Trường.

TS. Thái Công Dân (trái), Trưởng khoa Khoa XH&NV – ĐHCT và TS. Aphilak Kasempholkoon, Trưởng khoa Khoa KHNV – ĐH. Mahidol đã đại diện hai đơn vị ký kết Ghi nhớ hợp tác

Tại buổi lễ, TS. Thái Công Dân, Trưởng khoa Khoa XH&NV – ĐHCT và TS. Aphilak Kasempholkoon, Trưởng khoa Khoa KHNV – ĐH. Mahidol đã đại diện hai đơn vị ký kết Ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của PGS.TS. Hà Thanh Toàn cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ của hai trường. Bản Ghi nhớ hợp tác đã được ký kết là cơ sở cho việc tiếp tục thảo luận và xúc tiến triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, thắt chặt mối liên kết hợp tác trong thời gian tới và đánh dấu bước phát triển mới về quan hệ hợp tác quốc tế của hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt và bày tỏ thiện chí hợp tác của nhà trường đối với đoàn ĐH. Mahidol để cùng phát triển. Đồng thời, Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng được chứng kiến việc ký hợp tác giữa Khoa XH&NV - ĐHCT và Khoa KHNV - ĐH. Mahidol. Theo PGS.TS. Hà Thanh Toàn, hoạt động hợp tác giữa hai khoa là cơ sở cho việc thiết lập mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai trường trong tương lai. Đặc biệt, những điểm tương đồng về địa lý và văn hóa của Việt Nam và Thái Lan cũng như mục tiêu phát triển với tư cách thành viên của cộng đồng ASEAN sẽ tạo điều kiện thuận lợi lớn cho việc thúc đẩy hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa hai trường.

Theo kết quả thảo luận giữa Khoa XH&NV - ĐHCT và Khoa KHNV - ĐH. Mahidol, hướng hợp tác sắp tới giữa hai khoa gồm: chia sẻ và trao đổi các nguồn lực giữa hai khoa; tăng cường hoạt động giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm giữa cán bộ và sinh viên giữa hai đơn vị; hợp tác nghiên cứu khoa học và tổ chức hội nghị, hội thảo về những vấn đề liên quan đến các lĩnh vực khoa học xã hội như ngôn ngữ học, ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Thái, văn học phương Đông và phương Tây, xã hội học, khoa học về giáo dục và ngôn ngữ học, tâm lý học ngôn ngữ (ảnh hưởng của tâm lý đến việc tiếp thu ngôn ngữ), mô hình học tập qua mạng (Virtual learning environment), giao lưu văn hóa,… Đặc biệt, hai khoa sẽ tiến hành trao đổi giảng viên, hỗ trợ chuyên gia và công tác cố vấn chuyên môn, hướng dẫn nghiên cứu, chia sẻ nguồn học liệu đặc biệt là ấn phẩm xuất bản khoa học khi hai bên có nhu cầu.

Trao tặng hoa và quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)