Trường Đại học Cần Thơ tổ chức báo cáo chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch số 33-KH/TU ngày 22/01/2013 của Ban Thường vụ Thành ủy về việc học tập chuyên đề năm 2013 và Hướng dẫn số 62-HD/BTGTU ngày 19/3/2013 của Ban Tuyên giáo Thành ủy về "Tổ chức học tập chuyên đề năm 2013 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ, đoàn thể tại các cơ quan, đơn vị", ngày 08/6/2013, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; nêu cao trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp”.

Toàn cảnh buổi báo cáo chuyên đề

Tại buổi báo cáo, công chức viên chức Trường ĐHCT được nghe thầy Ngô Văn Minh, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị - Hành chính Khu vực II truyền đạt nội dung của chuyên đề. Đây là dịp để mọi người cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những mẫu chuyện về Bác. Trải qua hơn 60 năm đấu tranh cách mạng bất khuất đầy gian khổ và hi sinh, chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Người không chỉ là vị anh hùng của dân tộc mà còn là vĩ nhân của thời đại, danh nhân văn hóa thế giới. Nhắc đến Bác là nhắc đến niềm tự hào của dân tộc Việt Nam: ’’Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta, đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, Người anh hùng dân tộc vĩ đại và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta”. Người không chỉ để lại một sự nghiệp cách mạng đầy vẻ vang mà còn để lại một tài sản vô giá đó là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, cao đẹp. Vì vậy, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam.

Thầy Ngô Văn Minh, Trưởng Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Chính trị - Hành chính Khu vực II truyền đạt nội dung của chuyên đề

Trong xã hội ngày nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp quan trọng để khắc phục sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cho nên, đối với mỗi cán bộ, đảng viên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là nhiệm vụ rất quan trọng và thường xuyên, qua đó cần ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và tinh thần trách nhiệm của bản thân nhất là tinh thần gương mẫu, đi đầu của lãnh đạo chủ chốt các cấp. Thông qua buổi báo cáo công chức viên chức Trường ĐHCT đã hiểu sâu sắc hơn về tấm gương đạo đức của Bác, trên cơ sở đó mỗi người sẽ suy luận điều chỉnh bản thân mình, gia đình và đơn vị.

Công chức viên chức Trường theo dõi trình bày của báo cáo viên

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)