Ông Audri Mukhopadhyay, Tổng Lãnh sự Canada đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 11/6/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp ông Audri Mukhopadhyay, Tổng Lãnh sự Canada và phái đoàn đến thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ Trường đã nồng nhiệt đón tiếp ông Audri Mukhopadhyay và phái đoàn Lãnh sự Canada.

Nồng nhiệt tiếp đón ông Audri Mukhopadhyay và phái đoàn Lãnh sự Canada

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt của nhà trường đến ngài Tổng Lãnh sự và phái đoàn, qua đó chia sẻ đôi nét chính về hoạt động đào tạo của Trường cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường đại học Canada. Đặc biệt, Trường ĐHCT đã cử một số cán bộ và gửi ứng viên Chương trình Mekong 1000 sang học tập các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường đại học Canada. Trong thời gian tới, nhà trường rất mong muốn tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác sâu rộng hơn với các viện, trường Canada và mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của Tổng Lãnh sự Canada đối với mối quan hệ hợp tác này.

Ông Audri Mukhopadhyay, Tổng Lãnh sự Canada bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc và niềm vui mừng vì sự hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT với các trường đại học Canada. Ông mong muốn Trường ĐHCT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa những mối quan hệ hợp tác này. Qua đó, ngài Tổng Lãnh sự cũng đánh giá cao việc tiếp nhận các học viên từ Trường ĐHCT cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long sang học tập tại Canada, đó cũng là dịp để nhân dân hai nước Canada và Việt Nam có điều kiện tìm hiểu thêm về nền văn hóa lẫn nhau và tăng cường mối giao lưu hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Cũng nhân chuyến thăm này, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada, ngài Tổng Lãnh sự Canada đã tổ chức buổi giới thiệu về đất nước, con người, giáo dục và văn hóa Canada đến với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT.

Ông Audri Mukhopadhyay cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đối với sự đón tiếp nồng nhiệt của nhà trường và việc tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng lãnh sự có buổi tiếp xúc và chia sẻ thông tin với các em sinh viên và cán bộ Trường về đất nước Canada.

PGS.TS. Lê Việt Dũng (trái), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Audri Mukhopadhyay, Tổng Lãnh sự Canada trao tặng quà lưu niệm nhân chuyến thăm Trường

Ảnh lưu niệm giữa phái đoàn Lãnh sự Canada với cán bộ và sinh viên Trường tại buổi giới thiệu về đất nước Canada

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)