Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ tiếp đoàn Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF

Ngày 12/4/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn AUF (L’Agence Universitaire de la Francophonie - Tổ chức Đại học Pháp ngữ) do ông Régis Martin, Trưởng Văn phòng đại diện AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Bộ môn Pháp văn Khoa Sư phạm và cán bộ chuyên trách Trường ĐHCT đã nồng nhiệt tiếp đoàn.  

Buổi đón tiếp đoàn AUF đến thăm và làm việc tại tại Trường ĐHCT


Tại buổi đón tiếp, PGS.TS Hà Thanh Toàn đã trình bày khái quát các hoạt động của Trường ĐHCT được sự hỗ trợ của AUF như chương trình đạo tạo Pháp ngữ thuộc các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ thông tin, Luật, Ngôn ngữ Pháp và Giảng dạy Tiếng Pháp. Các chương trình ngày càng thu hút được nhiều sinh viên tham gia. Nhiều cán bộ chuyên trách của Trường cũng đã tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn ở các trường tại Pháp. Hiệu trưởng đánh giá rất cao những hỗ trợ từ AUF, đồng thời khẳng định nhà trường sẽ duy trì và phát triển các chương trình đạo tạo Pháp ngữ trong thời gian tới và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ thiết thực hơn nữa từ AUF. Những hỗ trợ này nhằm tạo điều kiện cho việc mở rộng đào tạo Pháp ngữ tại Trường ĐHCT, góp phần phát triển Pháp ngữ tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn AUF


Đại diện AUF tại TP.HCM, ông Régis Martin điểm lại các hoạt động hợp tác hỗ trợ giữa AUF và Trường ĐHCT, đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong việc duy trì và thực hiện tốt việc đào tạo Pháp ngữ trong một số ngành đào tạo tại Trường. Qua đó, ông Régis Martin cũng thừa nhận việc hỗ trợ chương trình đào tạo Pháp ngữ ngành Công nghệ thực phẩm vừa qua cũng gặp phải một số khó khăn nhất định nên hiệu quả công tác hỗ trợ chưa đạt thuận lợi như đối với ngành Công nghệ thông tin và ngành Luật. Sắp tới, AUF sẽ ủng hộ tích cực hơn nữa giúp chương trình đạo tạo Pháp ngữ ngành Công nghệ thực phẩm phát triển thuận lợi. Đồng thời, AUF cũng tăng cường hỗ trợ Bộ môn Tiếng Pháp thuộc Khoa Sư phạm và Bộ môn Tiếng Pháp thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn thành lập Trung tâm hỗ trợ công nghệ giáo dục Pháp ngữ đối tác tại Trường ĐHCT nhằm trực tiếp hỗ trợ phát triển Tiếng Pháp tại Trường. Trong những năm tiếp theo, AUF cũng sẽ phát triển nhiều dịch vụ hơn nữa với mong muốn hỗ trợ các trường đại học trong cộng đồng Pháp ngữ phát triển, tiêu biểu như dịch vụ đảm bảo chất lượng và ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Ông Régis Martin cũng hy vọng những dịch vụ này sẽ mang lại lợi ích cho Trường ĐHCT trong công tác giáo dục đại học.

Ông Régis Martin (bên phải), đại diện phái đoàn AUF phát biểu tại buổi đón tiếp tại Trường ĐHCT


Ông Régis Martin (bên trái) và PGS.TS Hà Thanh Toàn (bên phải) cùng trao quà lưu niệm nhân chuyến thăm của đoàn AUF tại Trường ĐHCT(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 746

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI