Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Andong, Hàn Quốc

Chiều ngày 07/4/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Trường Đại học Quốc gia Andong, Hàn Quốc nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài cũng như đề xuất và tiến hành thực hiện các chương trình, hoạt động hợp tác học thuật về lĩnh vực giáo dục đại học.

Tham dự lễ về phía Trường Đại học Quốc gia Andong, có ông Kwon Soon Tae, Hiệu trưởng; ông Chun Ik Jo, Trưởng ban đối ngoại và hợp tác; ông Lim Jea Hwan, Trưởng ban LINC 3.0; ông Tae Jiho, Giám đốc kiêm Giáo sư chuyên ngành lịch sử, Trung tâm Văn hóa Du lịch ICC.

Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hứa Thái Nhân, Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Huỳnh Văn Đà, Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn; TS. Nguyễn Phạm Anh Thy, Học viện Vua Sejong Cần Thơ 1 cùng đến tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi ký kết, GS.TS. Hà Thanh Toàn nhấn mạnh sứ mệnh của Trường là tập trung vào đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và mục tiêu củng cố danh tiếng của mình để trở thành một trong những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam; được công nhận là một tổ chức giáo dục và nghiên cứu xuất sắc ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; đã và đang đẩy mạnh hội nhập toàn cầu và phát triển mạnh mẽ hợp tác quốc tế.

Hiệu trưởng Trường ĐHCT bày tỏ sự vui mừng khi Trường ĐHCT và các đối tác Hàn Quốc hợp tác chặt chẽ, cụ thể, có 29 biên bản ghi nhớ cấp trường và cấp khoa với các trường đại học, công ty và tập đoàn công nghiệp Hàn Quốc. Một số đối tác tiêu biểu như: Tập đoàn CJ CheilJedang, Viện Môi trường Hàn Quốc, Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc, Công ty TNHH CJ FEED Ingredient Việt Nam.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu

Các Quý vị đại biểu từ Trường Đại học Quốc gia Andong, Hàn Quốc

GS.TS. Hà Thanh Toàn và Ông Kwon Soon Tae đại diện hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Chú trọng đến đầu tư giảng dạy các chuyên ngành về kỹ thuật và ứng dụng những tiến bộ khoa học, Trường Đại học Quốc gia Andong mong muốn thiết lập mối quan hệ bền chặt với Trường ĐHCT, Việt Nam ở lĩnh vực nông nghiệp và văn hóa .

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Ban Biên tập Website)