Trường Đại học Cần Thơ ký Bản Ghi nhớ Hợp tác với Đại học Yamagata – Nhật Bản

Ngày 20/4/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn Trường Đại học Yamagata – Nhật Bản do ông Hironori Yasuda, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Quốc tế và Trao đổi Sinh viên Quốc tế dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long, Phòng Hợp tác Quốc tế và cán bộ chuyên trách đã nồng nhiệt tiếp đoàn công tác.

Buổi đón tiếp đoàn Trường Đại học Yamagata – Nhật Bản tại Trường ĐHCT

Nhân chuyến thăm này, Trường ĐHCT và Đại Học Yamagata đã cùng trao đổi về công tác đào tạo và nghiên cứu giữa hai trường nhằm tìm ra định hướng chung cho các hoạt động hợp tác sắp tới. Cũng nhân dịp này, hai trường đã cùng ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác, cùng thống nhất hợp tác trên các lĩnh vực như:

- Trao đổi cán bộ giao lưu học tập giữa các khoa - viện;

- Trao đổi sinh viên;

- Thúc đẩy các dự án hợp tác nghiên cứu phát triển;

- Trao đổi thông tin về các kết quả nghiên cứu, ấn phẩm xuất bản và các thông tin mang tính khoa học hàn lâm;

- Các chương trình, hoạt động hợp tác khác dựa trên sự đồng thuận giữa hai trường.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn Đại học Yamagata

Ông Hironori Yasuda, Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác Quốc tế và Trao đổi Sinh viên Quốc tế Trường Đại học Yamagata phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trình bày khái quát các hoạt động của Trường tại buổi làm việc với Trường Đại học Yamagata

PGS.TS Hà Thanh Toàn (trái) và ông Hironori Yasuda (phải) đại diện hai trường ký hết Bản Ghi nhớ Hợp tác