Trường Đại học Cần Thơ dự kiến mở ngành Luật trình độ Thạc sĩ

Ngày 26/2/2024, Khoa Luật, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về dự kiến chương trình đào tạo ngành Luật trình độ Thạc sĩ. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường ĐHCT; đại diện các đơn vị sử dụng người lao động; sinh viên và cựu sinh viên trường ĐHCT.

Hội thảo diễn ra tại Nhà Điều Hành, Trường ĐHCT

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ rằng với sự phát triển liên tục của xã hội, nhất là mảng kinh tế, văn hóa và xã hội, nhu cầu nhân lực chất lượng cao về ngành Luật ngày càng tăng cao. Phó Hiệu trưởng khẳng định rằng ngành Luật đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống pháp luật công bằng, tạo điều kiện cho học sinh phát triển kỹ năng và cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng. Việc mở ngành Luật trình độ thạc sĩ sẽ mang đến ý nghĩa quan trọng không chỉ với người học tại Trường ĐHCT mà còn cho sự phát triển toàn diện của nguồn nhân lực vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu khai mạc

Cũng tại Hội thảo, PGS.TS. Phan Trung Hiền, Trưởng khoa Luật cho biết việc mở ngành mới mang đến nhiều mặt tích cực vì trên thực tế ngành luật giải quyết được nhiều vấn đề của luật học nói riêng của của xã hội nói chung. Thầy Trưởng khoa gửi lời cảm ơn đến sự tham gia của các đại biểu và mong muốn hội thảo sẽ nhận được các đóng góp thiết thực và trọng tâm.

PGS.TS. Phan Trung Hiền chia sẻ về tầm quan trọng của việc mở ngành Luật trình độ thạc sĩ

Tại chương trình, Ban Chủ tọa đã báo cáo về nội dung chương trình đào tạo dự kiến. Dựa vào những nội dung đó, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp về mục tiêu và chuẩn đầu ra, khung chương trình đào tạo dự kiến và các vấn đề phát sinh khác. Các ý kiến được ghi nhận và sẽ được bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện xây dựng chương trình đào tạo.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại chương trình

Ảnh lưu niệm tại chương trình

(Ban Biên tập Website)