Trường Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác với Trường Đại học Y dược Cần Thơ

Ngày 27/02/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Trường Đại học Y dược Cần Thơ (ĐHYDCT) đã tổ chức Lễ ký kết bản ghi nhớ nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ phát triển song phương trong nhiều lĩnh vực. Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHCT có PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Trường ĐHYDCT có PGS. TS. Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS. TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Thành Tấn, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Trần Viết An, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các khoa, phòng ban.

Ảnh toàn cảnh buổi lễ

PGS. TS. Trần Trung Tính và GS. TS. Nguyễn Trung Kiên ký kết bản ghi nhớ

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02, PGS. TS. Trần Trung Tính đã gửi lời chúc đến viên chức, người lao động và các y, bác sĩ Trường ĐHYDCT thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, luôn giữ mãi y đức người thầy thuốc để tận tâm cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Trung Tính chia sẻ: “Trường ĐHCT và Trường ĐHYDCT có tiềm năng rất lớn trong hợp tác và phát triển đa lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu công nghệ tế bào, thực phẩm chức năng, công nghệ sinh học, đặt biệt là công nghệ hình ảnh để sử dụng trong chẩn đoán y khoa. Đây là các lĩnh vực cần có sự phối hợp phát triển để tạo ra sản phẩm nghiên cứu mang tính ứng dụng cao. Ngoài ra, Trường ĐHCT đang phối hợp cùng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành thủ tục để vận hành phòng nghiên cứu sinh học cấp độ 3 trong thời gian sắp tới; với trang thiết bị phục vụ cho nghiên cứu khoa học vừa được đầu tư và cơ sở vật chất hiện đại, Trường ĐHCT mong muốn nhận được sự đồng hành và phối hợp của Trường ĐHYDCT để nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực sức khỏe; khai thác tối đa các tiềm năng trong nghiên cứu khoa học; cùng nhau đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.”

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại buổi lễ

PGS. TS. Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng GS. TS. Nguyễn Trung Kiên nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02

Tại buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐHYDCT đã gửi lời cảm ơn đến Trường ĐHCT và giới thiệu khái quát về các thành tựu phát triển nổi bật của Nhà trường, đồng thời bày tỏ kỳ vọng vào những kết quả tích cực của mối quan hệ trong thời gian tới, GS. TS. Nguyễn Trung Kiên chia sẻ: “Trường ĐHYDCT và ĐHCT có chung sứ mệnh là đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; với nhiều điểm tương đồng, thống nhất trong triết lý giáo dục sẽ là sự liên kết chặt chẽ giữa hai Trường và buổi ký kết bản ghi nhớ hợp tác hôm nay sẽ là cơ sở quan trọng cho việc thúc đẩy triển khai các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai trường sắp tới.”

Trong bối cảnh mới, với thuận lợi và thách thức mới cùng với chiến lược phát triển, Trường ĐHCT và Trường ĐHYDCT cam kết đồng hành cùng nhau tập trung hợp tác đào tạo các chuyên ngành khoa học sức khỏe, trao đổi sinh viên, ứng dụng đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

(Ban Biên tập Website)