Triển khai hợp tác liên kết đào tạo ngành Luật với Đại học Lucerne (Thụy Sỹ)

Ngày 15/10/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã làm việc với đoàn công tác Thụy Sỹ gồm GS. Martina Caroni, Khoa Luật- ĐH Lucere và bà Sascha Mὕller, Chuyên viên Đại sứ quán Thụy Sỹ. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo và cán bộ Khoa Luật và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với đoàn công tác ĐH Lucerne và Đại sứ quán Thụy Sỹ

Trải qua quá trình tìm hiểu, chia sẻ thông tin và trao đổi, thảo luận trong thời gian qua giữa Trường ĐHCT và ĐH Lucerne, chuyến thăm của đại diện ĐH Lucerne tại Trường ĐHCT nhằm khẳng định về việc xúc tiến quan hệ hợp tác liên kết đào tạo quốc tế giữa hai trường. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã bày tỏ sự ủng hộ sâu sắc của nhà trường đối với công tác liên kết đào tạo ngành Luật với ĐH. Lucerne, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác và phát huy thế mạnh của hai trường, đồng thời góp phần khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT, từng bước nâng tầm chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Trong buổi gặp gỡ này, Trường ĐHCT và đoàn công tác ĐH Lucerne và Đại sứ quán Thụy Sỹ cũng trao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động giáo dục tại Việt Nam và Thụy Sỹ. Qua đó, đoàn cũng tìm hiểu thêm về các hoạt động của Trường ĐHCT, đặc biệt là công tác phát triển và quản lý cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học, công tác xuất bản tạp chí khoa học, công tác phát triển nguồn học liệu, việc thống kê việc làm của sinh viên tốt nghiệp và lấy ý kiến nhà tuyển dụng, ... đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo của Trường. Qua đó, Trường ĐHCT khẳng định thiện chí hợp tác với ĐH Lucerne cùng phát triển và cảm ơn sự ủng hộ sâu sắc của Đại sứ quán Thụy Sỹ đối với mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Đồng thời, hai bên cũng đi đến thảo luận về các khả năng mở rộng hợp tác, đặc biệt là về đào tạo cán bộ nguồn cho vùng đồng bằng sông Cửu Long  trong khuôn khổ chương trình Mekong 1000.

Ảnh lưu niệm buổi làm việc giữa Trường ĐHCT với đoàn công tác

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)