Trao học bổng của Bộ KH&NT bang Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc Việt Nam khu vực ĐBSCL

Ngày 25/4/2013, Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen (KH&NT Hessen) và Tổ chức hỗ trợ đại học CHLB Đức cho sinh viên xuất sắc Việt Nam khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã diễn ra tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

Trong đợt trao học bổng này, đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã trao 19 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc của 6 trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL, mỗi suất trị giá 216 Euro (tương đương 5.450.000 đồng). Các trường có sinh viên nhận học bổng gồm ĐHCT (5 suất), ĐH Tiền Giang (3 suất), ĐH Đồng Tháp (3 suất), ĐH Trà Vinh (3 suất), Cao đẳng Bến Tre (3 suất) và Cao đẳng Sư phạm Cà Mau (2 suất).

Tại buổi lễ, TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã gửi lời động viên các em sinh viên phấn đấu học tốt, qua đó giới thiệu thêm các chương trình học bổng của các mạnh thường quân Đức, tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn hỗ trợ khác nhau. Ngoài việc hỗ trợ học bổng sinh viên đại học, Bộ KH&NT Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học CHLB Đức còn hỗ trợ các hoạt động trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học và đội ngũ chuyên môn Việt – Đức, hội thảo, hội nghị, học bổng du học,.... TS. Bùi Công Thọ cũng cho biết thêm, trong khuôn khổ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và CHLB Đức, Bộ KH&NT Hessen thông qua Tổ chức hỗ trợ đại học CHLB Đức duy trì nguồn hỗ trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc Việt Nam từ năm 1991 đến nay. Trong năm học 2012-2013, Bộ KH&NT Hessen phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam lựa chọn và trao tặng 150 suất học bổng cho các sinh viên xuất sắc của 51 trường trong cả nước. Để thuận tiện cho các em sinh viên nhận học bổng, việc tổ chức trao học bổng được triển khai tại 04 khu vực, gồm: TP. Hà Nội và các trường lân cận, TP. Đà Nẵng và các trường khu vực Miền Trung, Đại học Thái Nguyên và các trường khu vực Tây Bắc, khu vực Tây Nguyên và khu vực ĐBSCL.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng cho sinh viên ĐBSCL

Thay mặt cho 06 trường đại học và cao đẳng khu vực ĐBSCL có sinh viên nhận học bổng, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ KH&NT Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học CHLB Đức, Bộ GD&ĐT, Văn phòng Hessen tại Việt Nam đã tạo điều kiện hỗ trợ các em sinh viên vùng ĐBSCL có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt. Đa phần các em sinh viên các trường ĐBSCL xuất thân từ gia đình làm kinh tế nông nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn nên rất cần được sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện để các em yên tâm đầu tư vào việc học. Sự hỗ trợ thiết thực này là niềm vui và vinh dự, đồng thời là niềm động viên, khích lệ rất lớn giúp các em sinh viên không ngừng nỗ lực phấn đấu học tốt. PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền cũng ân cần động viên các em sử dụng thật hiệu quả nguồn tài trợ này, không ngừng phấn đấu vươn lên học tốt để phát triển bản thân và góp phần xây dựng xã hội trong tương lai.

Đại diện các em sinh viên ĐBSCL nhận học bổng đã rất xúc động bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Bộ KH&NT Hessen và Tổ chức hỗ trợ đại học CHLB Đức, Bộ GD&ĐT và nhà trường đã hỗ trợ kịp thời giúp các em vượt qua khó khăn, làm vơi đi nỗi lo về tài chính. Qua đó, các em cũng chia sẻ về ước mơ, hoài bão của mình và khẳng định quyết tâm phấn đấu nỗ lực học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan tài trợ và nhà trường.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu cảm ơn các cơ quan tài trợ và động viên sinh viên học tốt

TS. Bùi Công Thọ và PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao học bổng cho các sinh viên khu vực ĐBSCL

Đại diện các sinh viên nhận học bổng phát biểu tại buổi lễ

Ảnh lưu niệm buổi trao học bổng